Thể thao 

Thứ Tư, 28/12/2016 10:06 | In trang nàyIn bài viết

Bóng đá Trung Quốc đưa trọng tài 'hot' nhất thế giới vào tầm ngắm

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài của Premier League, Mark Clattenburg đã nằm trong tầm ngắm của ban tổ chức giải Chinese Super League.

Mark Clattenburg (41 tuổi) là trọng tài nổi tiếng ở Premier League. Mới đây, ông đã được Globe Soccer Awards trao tặng giải thưởng Trọng tài xuất sắc nhất năm 2016. Lễ trao giải Globe Soccer Awards, diễn ra ở Dubai từ ngày 27-28/12 năm nay, là một phần của Hội nghị thể thao quốc tế, nơi những nhân vật lớn trong thế giới bóng đá tập trung để cùng bàn bạc về những vấn đề lớn của môn thể thao vua này. Các giải thưởng của Globe Soccer Awards được tạo ra để công nhận những người có đóng góp tốt nhất cho bóng đá trên toàn cầu và ở từng khu vực, cả ở trong và ngoài sân cỏ. 

Ban tổ chức Chinese Super League đã chú ý tới sự kiện này và đã đưa ông Mark Clattenburg vào tầm ngắm, khi họ đang nỗ lực lôi kéo những tên tuổi lớn của bóng đá thế giới vào giải đấu của mình. 

Ông Clattenburg là trọng tài chính thức của FIFA và đã bắt trận Chung kết FA Cup, Chung kết Champions League và Chung kết EURO trong năm 2016 này. Nếu như có sự phục vụ của Clattenburg, danh tiếng của giải đấu hàng đầu của bóng đá Trung Quốc sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Trước đây, Chinese Super League đã đối mặt với nạn dàn xếp tỉ số và những vụ bán độ, khiến cho hình ảnh của giải đấu này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này, ban tổ chức Chinese Super League đang muốn làm trong sạch môi trường bóng đá.


Ông Clattenburg được Globe Soccer Awards trao tặng giải thưởng Trọng tài xuất sắc nhất năm 2016

Trong khi ban lãnh đạo giải đấu này muốn tuyển mộ các trọng tài hàng đầu để xây dựng giải đấu bóng đá hàng đầu của Trung Quốc, thì các CLB của họ muốn đưa về những ngôi sao và các HLV nổi tiếng.

Các CLB đã Trung Quốc cũng đã tiếp cận với thủ quân của Man United là Wayne Rooney và mời anh mức lương 700 nghìn bảng/tuần. 

Trung vệ của Chelsea là John Terry và tiền đạo Alexis Sanchez của Arsenal cũng đã nhận được lời mời béo bở từ các đội bóng ở Trung Quốc. Thậm chí gần đây, Shanghai SIPG đã bỏ ra khoảng 60 triệu bảng để mua tiền vệ Oscar của Chelsea. Đây được xem là mức giá 'điên rồ' vì Oscar thậm chí không được đá chính ở Chelsea mùa này. Tại Trung Quốc, Oscar sẽ hưởng mức lương là 400 nghìn bảng/tuần, mức lương mà cầu thủ này khó có thể kiếm được ở Chelsea. 

Sơn Tùng
Tổng hợp
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close