Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 24/02/2020 07:45 | In trang nàyIn bài viết

Bóng đá Việt cần phải trở lại!

(Thethaovanhoa.vn) - Các trận bóng quốc nội đã bị hoãn lại, vì đại dịch COVID-19, nhưng bóng đá quốc tế vẫn chảy đấy thôi. Phải chăng, chúng ta vẫn cẩn tắc vô ưu?

HAGL có kịp bừng tỉnh tại V League 2020?

HAGL có kịp bừng tỉnh tại V League 2020?

Quá trình 4 tháng chuẩn bị mùa giải mới của HAGL được nhìn nhận rất chu đáo, nghiêm túc. Đã có nhiều thay đổi về con người ở đội bóng phố Núi trong khoảng thời gian qua. Nhiều cầu thủ trẻ được cho mượn cùng những bản hợp đồng chất lượng đem về. HAGL đang kỳ vọng sẽ lột xác thật sự tại V-League 2020.

Những ngày vừa qua là quãng thời gian mệt mỏi với các gia đình và trường học. Học sinh không đến lớp, bố mẹ cũng bớt lo, nhưng ngược lại, lại bận bịu con cái, ảnh hưởng công việc.

Đã có nhiều tranh luận xảy ra và chưa bao giờ có hồi kết. Chỉ thương những người làm giáo dục và y tế. Bóng ngừng lăn, các sân cỏ như đóng băng, song tệ hơn là nguồn thu kiệt quệ.

Một người bạn làm chủ một trường mẫu giáo tư thục, chia sẻ rằng, anh đang phải bỏ cả trăm triệu mỗi tháng, vì đại dịch. Người bạn khác làm ở hãng máy bay, nói thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày. Dịch vụ - du lịch chỉ là thứ chúng ta thấy bằng mắt thường, còn sản xuất, còn xuất khẩu...

Trở lại với đời sống bóng đá. Chúng ta đã và đang có những chuẩn bị rất tốt, vì bóng đá là đám đông. Song, chúng ta sẽ chưa bao giờ đo được thiệt hại. Dù sao, bóng đá cũng chỉ là giải trí.

Và, về giải trí, bóng đá thế giới vẫn chảy. Chỉ bóng đá nội dừng lại. Họ chắc có lẽ không cẩu thả với sinh mạng con người khi vẫn để các giải bóng đá quốc tế diễn ra bình thường, nhưng chắc chắn họ ý thức sự phục vụ của bóng đá, ngành giải trí, sau này phát triển thành ngành công nghiệp không khói, tốt hơn chúng ta.

Chú thích ảnh
CĐV nữ xin chụp ảnh cùng Đức Huy bên lề trận giao hữu Viettel-Hà Nội ngày 22/2 vừa qua. Ảnh: Hà Nội FC

Hôm qua, HLV Park Hang Seo đã quay trở lại Việt Nam, cho những kế hoạch quan trọng cùng ĐTQG. Có ý kiến cho rằng, ông Park cần được cách ly, khi Hàn Quốc buộc phải nâng mức cảnh báo dịch bệnh COVID-19 lên mức cao nhất. Nhưng như thế có nghĩa rằng, đội tuyển Việt Nam sẽ không có sự chuẩn bị tốt nhất có thể.

Đám đông cần cách ly, đấy là đám đông nào? Việt Nam đã làm rất tốt việc chống lại dịch bệnh COVID-19 thì kế hoạch của đội tuyển chẳng có lý do gì phải khựng lại, với ngay cả kế hoạch đá giao hữu.

Cũng không có gì bất ngờ, nếu hết tháng 2/2020, học sinh trở lại trường học. Người viết đã nghe được một ý kiến rất có lý của một bác sỹ nhi khoa, rằng ngăn trẻ em đến trường còn có thể tạo hiệu ứng ngược nhiều mặt

Trẻ con vẫn muốn được đi học, được đi chơi, đến những chỗ đông người - vì chỗ ấy vui. Còn nếu người lớn nhốt chúng lại trong phòng thì đấy là một cực hình cho cả 2. Chúng ta chưa hoàn toàn chặn đứng được dịch bệnh, nhưng căn bản đã xử lý hoàn hảo những ca nhiễm, vậy sao phải sợ!

Hãy trả lại các trận bóng, vì ở đó, có cả văn hoá các gia đình. Và ở đó, mới nuôi dưỡng được tình yêu, không chỉ bóng đá.

Chiều qua (23/2), chúng tôi vừa đá bóng trên một SVĐ rất đông người và không ai đeo khẩu trang. Đời sống bóng đá Việt Nam cần trở lại sớm hơn, thay vì rụt rè, sợ sệt. Đấy còn hơn cả sự đòi hỏi.

Tùy Phong

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận