Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 27/04/2020 19:30 | In trang nàyIn bài viết

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Giá bản quyền AFF Cup tăng 'phi mã', Văn Hậu sốc khi bị qua mặt ở Hà Lan

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: Giá bản quyền AFF Cup tăng 'phi mã', Văn Hậu sốc khi bị qua mặt ở Hà Lan.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Toàn tiết lộ ‘bến đỗ’ mới nếu rời HAGL

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Toàn tiết lộ ‘bến đỗ’ mới nếu rời HAGL

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tiền đạo Văn Toàn tiết lộ ‘bến đỗ’ mới nếu rời HAGL.

Bản quyền AFF Cup liên tục "sốt"

Bản quyền phát sóng AFF Cup 2010 tại Việt Nam chỉ có giá khoảng 300.000 USD nhưng sau 10 năm, đơn vị nắm bản quyền AFF Cup 2020 đã chào mức giá cao kỷ lục, 5 triệu USD.

LSE (Lagardère Sports and Entertainment), đơn vị nắm bản quyền AFF Cup 2020 toàn cầu là đã chào bán bản quyền giải đấu trên lãnh thổ Việt Nam với giá 5 triệu USD (khoảng 115 tỷ đồng), đây được xem là mức giá cao nhất trong lịch sử bản quyền giải đấu.

Như vậy, giá bản quyền AFF Cup 2020 đã tăng gấp 3 lần so với giá bản quyền AFF Suzuki Cup 2016 và AFF Cup 2018.

Văn Hậu, Công Phượng, AFF Cup, DTVN, bản quyền AFF
Bản quyền AFF Cup tăng cao

Hai năm trước đây, đơn vị nắm bản quyền AFF Cup 2018 bán lại cho 2 đơn vị là Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Next Media quyền phát sóng tại Việt Nam. Cụ thể VTV sở hữu bản quyền truyền hình phát trên các nền tảng miễn phí.

Next Media sở hữu bản quyền phát đối với các nền tảng tính tiền trên hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, internet, mạng xã hội, mạng di động.

LSE đã không tách bản quyền AFF Cup 2020 thành hai gói như kỳ AFF Cup 2018 và đây được xem là nguyên nhân chính khiến giá bản quyền tăng lên gấp 3 lần.

Văn Hậu từng sốc khi bị đồng đội qua mặt

Văn Hậu luôn thể hiện quyết tâm tập luyện cao độ với mục tiêu tiếp tục được Heerenveen giữ lại. "Tôi chưa thể tiết lộ cụ thể về tương lai, nhưng tôi tâm niệm thế này: sang được Heerenveen là điều không dễ dàng, và thay vì mất thời gian để ý đến những chuyện khác, tôi luôn nỗ lực tập luyện để được giữ lại.

Tôi mới đá 4 phút cho đội một Heerenveen, nó ngắn thật đấy, nhưng với tôi vẫn là một trải nghiệm. Bạn không biết để có 4 phút đó, tôi đã trải qua những gì đâu.

Hồi ở Việt Nam, mọi người thường khen tôi có thể hình cao lớn, sải chân dài và tốc độ tốt. Tôi còn là tuyển thủ quốc gia, chinh chiến từ AFF Cup cho đến Asiad, Asian Cup... Nhưng sang đây chỉ là con số 0. Tôi vẫn nhớ buổi tập đầu tiên cùng Heerenveen.

Tôi đã sốc khi dễ dàng bị các đồng đội qua mặt. Nhưng không nghĩ ngợi nhiều, tôi bắt tay ngay vào tập luyện để thay đổi. Sau này, thay vì chờ đối thủ có bóng xử lý rồi bám theo, tôi tập tư duy nhanh hơn, phán đoán tốt hơn để có thể chạy trước", Văn Hậu chia sẻ với giới truyền thông.

Văn Hậu, Công Phượng, AFF Cup, DTVN, bản quyền AFF
Văn Hậu từng bị qua mặt dễ dàng tại Hà Lan

Cầu thủ Hà Nội đo thân nhiệt trước khi vào tập luyện

Hà Nội đã quay trở lại tập luyện sau 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả thành viên CLB bóng đá Hà Nội được yêu cầu thực hiện việc kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào sân và chỉ thực hiện các bài tập trong khoảng cách an toàn.

Chiều nay, trung vệ Trần Đình Trọng cũng đã có mặt tại trung tâm đào tạo PVF, bắt đầu quá trình tập hồi phục với các chuyên gia nước ngoài, dự kiến trong vòng 2 tháng.

Văn Hậu, Công Phượng, AFF Cup, DTVN, bản quyền AFF
Cầu thủ Hà Nội FC đo thân nhiệt trước khi vào tập

An Bình

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close