Văn hoá 

Thứ Năm, 14/07/2016 15:23 | In trang nàyIn bài viết

'Bông hồng' Pháp Marion Cotillard được trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên Pháp từng đoạt giải Oscar, Marion Cotillard, nằm trong số 650 tên tuổi thuộc nhiều lĩnh vực được trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh vào hôm 14/7, đúng ngày Quốc khánh Pháp.

Huân chương Bắc đẩu bội tinh được trao 3 lần/năm, vào các thời điểm đầu năm, lễ Phục sinh và Ngày Quốc khánh Pháp. Trong số các nghệ sĩ được trao huân chương đợt này còn có các nhiếp ảnh gia Raymond Depardon và Sebastiao Salgado.


Nữ diễn viên Pháp Marion Cottilard

Cotillard được trao giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ giải Oscar lần thứ 80 với vai nữ ca sĩ huyền thoại Pháp Edith Piaf trong phim La Vie En Rose. Cotillard là người Pháp thứ hai giành Oscar ở hạng mục này sau Simone Signoret (giành giải năm 1956), cô cũng là nữ diễn viên thứ hai sau Sophia Loren (giành giải năm 1961) chiến thắng ở hạng mục nữ diễn viên chính với một vai diễn trong phim không lồng tiếng Anh.

Đây là một vai diễn khó khi Cotillard phải thể hiện được hình tượng Edith Piaf từ lúc bà còn là thiếu nữ cho đến khi bà hấp hối trên giường bệnh, song cô đã nhập vai xuất sắc.

Có điều, cô diễn nhập vai đến mức vài tháng sau khi đóng máy cô vẫn bị ám ảnh bởi giọng nói và hình ảnh của Piaf, nữ ca sĩ huyền thoại được mệnh danh là "chim sẻ nhỏ" của nước Pháp.


Marion Cotillard sắp tái xuất màn bạc với bộ phim "Allied" thủ diễn cạnh tài tử Hollywood, Brad Pitt

Vai diễn của cô được cả giới phê bình và công chúng đánh giá rất cao và với vai diễn này cô đã "rinh" được giải Quả cầu vàng, giải BAFTA, giải César Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Năm ngoái, Cottilard lại được đề cử giải Oscar với vai người mẹ bị trầm cảm trong phim Two Days, One Night.

Hồi năm 2014, Cotillard được đánh giá là "Nữ diễn viên Pháp sinh lãi nhất thế kỷ 21", khi từ năm 2001 đến năm 2014, các bộ phim có cô thủ diễn chính đã tiêu thụ được hơn 37 triệu vé.

Thời gian tới, cô sẽ xuất hiện trên màn bạc bên cạnh tài tử Hollywood Brad Pitt với phim Allied.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận