Bonucci vắng mặt ĐÁNG TIẾC trong đội hình tiêu biểu EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn)- "Trung vệ nhạc trưởng" của ĐT Italy có lẽ là trường hợp đáng tiếc nhất vắng mặt trong đội hình tiêu biểu VCK EURO 2016 do các chuyên gia quan sát của UEFA bình chọn.

Hội đồng bình chọn trên được dẫn đầu bởi Giám đốc Kỹ thuật UEFA Ioan Lupescu, bao gồm toàn "hàng khủng": Sir Alex Ferguson, Alain Giresse, David Moyes, Packie Bonner, Mixu Paatelainen, Savo Milošević, Peter Rudbæk, Gareth Southgate, Thomas Schaaf, Jean-François Domergue, Ginés Meléndez và Jean-Paul Brigger.

Đội hình cụ thể được xếp theo sơ đồ 4-2-3-1, gồm các tuyển thủ: Rui Patrício (Bồ Đào Nha); Joshua Kimmich (Đức), Jerome Boateng (Đức), Pepe (Bồ Đào Nha), Raphael Guerreiro (Bồ Đào Nha); Toni Kroos (Đức), Joe Allen (Wales); Antoine Griezmann (Pháp), Aaron Ramsey (Wales), Dimitri Payet (Pháp); Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha).


Mười một cái tên trong đội hình tiêu biểu EURO 2016

Không hiểu sao Leonardo Bonucci lại vắng mặt. Anh, với sự chắc chắn trong phòng ngự và kỹ năng chuyền dài phát động tấn công xuất sắc, mà minh chứng là đường kiến tạo cho Emanuele Giaccherini ghi bàn vào lưới Bỉ, là người xuất sắc bậc nhất của tuyển Ý, đội bóng đã chơi rất ấn tượng trên đất Pháp.


Xem lại pha dọn cỗ tuyệt vời của Bonucci

Điểm trừ duy nhất của Bonucci tại giải năm nay là quả đá luân lưu thiếu may mắn, đưa bóng chạm cột khung thành tuyển Đức trong loạt đấu súng, góp phần khiến Italy bị loại. Nhưng để so sánh, người lấy suất của Bonucci trong đội hình tiêu biểu là Jerome Boateng (Pepe thì hoàn toàn xứng đáng), cũng không xứng đáng hơn. Boateng thậm chí mắc lỗi nặng khi để bóng chạm tay dẫn đến quả phạt đền khi Đức đang dẫn Ý 1-0 ở Tứ kết, mà Bonucci chính là người trừng phạt!


Bonucci sút penalty vào lưới Đức sau pha chạm tay trong vòng cấm của Boateng

Hoài Thuận
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close