Văn hoá 

Thứ Hai, 06/06/2016 12:15 | In trang nàyIn bài viết

'Bữa tiệc' văn hóa Việt trên đất Nga

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm tranh lụa và biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc là một trong những điểm nhấn của Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga diễn ra từ ngày 4 - 12/6 tại Nga.

Sau Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2013, Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga 2016 sẽ là hoạt động góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Theo đó, các chương trình biểu diễn chính thức sẽ diễn ra vào Lễ khai mạc tại Moskva (ngày 6/6). Sau đó, chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ đến với khán giả Nga tại Nhà hát Sarisynskayay Opera, thành phố Volgograd (ngày 9/6), và phục vụ Cộng đồng người Việt Nam ở Nga (ngày 7/6) tại Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội - Moskva, Liên bang Nga.


Biểu diễn nghệ thuật trong “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga 2016”

Tham gia tại sự kiện này là các NSND trong từng lĩnh vực, các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Ngoài những tác phẩm mang “hồn Việt” như Thăng Long địa linh nhân kiệt; độc tấu Nhị: Kể chuyện ngày mùa; hát Trống cơm; múa: Hồn Gió Việt; độc tấu đàn bầu: Vì miền nam, các nghệ sĩ Việt Nam còn trình diễn tác phẩm nổi tiếng của nước Nga ở hình thức hòa tấu như Chiều Mátxcơva; Nước Nga tổ quốc tôi; Kalinka… trên nền nhạc cụ truyền thống của Việt Nam.

Bên cạnh đó, cuộc triển lãm tranh lụa Việt Nam với 35 tác phẩm của các họa sỹ là giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam sẽ đem đến cơ hội để khán giả Nga không chỉ biết đến nghề trồng dâu nuôi tằm, nghề làm lụa, tranh lụa mà còn là một trong những nét đẹp văn hóa từ cuộc sống đến nghệ thuật của người Việt Nam.

Yến Thảo
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận