Italy  » Juventus

Thứ Ba, 22/03/2016 15:46 | In trang nàyIn bài viết

Buffon gửi tâm thư... khung thành: 'Tớ đã bảo vệ cậu 25 năm qua, và sẽ làm thế suốt đời'

(Thethaovanhoa.vn)- Sau khi lập kỷ lục 973 phút trắng lưới tại Serie A, thủ môn Gianluigi Buffon đã gây bất ngờ khi viết một bức tâm thư trên Twitter, gửi đến... khung thành của anh, thứ anh vô cùng yêu quý và bảo vệ, nhưng cũng đã quay lưng lại với nó suốt 25 năm qua. 

Thethaovanhoa.vn gửi đến các bạn bản dịch của bức thư này, được chuyển ngữ từ bản dịch tiếng Anh của ký giả James Horncastle:

"Tớ quay lưng về phía cậu khi vừa tròn 12 tuổi, đã chối bỏ cả quá khứ của mình để cho cậu một tương lai tốt đẹp hơn. 

Tớ đã lên đường với cả trái tim 

Đã lên đường vì bản năng thôi thúc 

Nhưng cái ngày tớ dừng việc nhìn thẳng vào mặt cậu, cũng là ngày tớ bắt đầu yêu cậu

Yêu để bảo vệ cậu 

Để trở thành người đầu tiên, và là người sau cùng đứng bên cậu trong hàng phòng ngự 

Tớ đã tự hứa với lòng, là sẽ làm tất cả để không phải nhìn mặt cậu thêm lần nữa, hoặc sẽ làm điều đó càng ít đi càng tốt. Vì cứ mỗi lần như thế, tớ lại phải chịu đớn đau, lại phải quay ngược ra sau và nhận ra đã làm cậu buồn lòng. 


Phải buồn lần nữa

Thêm lần nữa

Chúng ta đã luôn phải đứng đối diện nhau song kỳ thực lại là hai mảnh ghép, như mặt trời và mặt trăng, dù bị buộc sống cạnh nhưng không được chạm vào nhau. Chúng ta là đồng đội của nhau, dù có bị cuộc đời này ruồng bỏ. 

Đã 25 năm rồi đó, từ ngày tớ thực hiện lời thề: Là tớ sẽ bảo vệ cậu đến cùng. Là tớ sẽ chăm sóc cậu. Là tớ sẽ trở thành một tấm khiên che chắn cậu khỏi mọi kẻ thù. Tớ luôn nghĩ đến an nguy của cậu trước tiên, đặt điều đó lên trên cả bản thân mình. 

Tớ chỉ mới mười hai tuổi khi quay lưng về phía cậu. Và tớ sẽ tiếp tục làm điều đó đến chừng nào đôi chân, cái đầu và trái tim này còn cho phép."

Hoài Thuận
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close