'Bước nhảy hoàn vũ': Sao không mời vũ công Việt Nam?

(Thethaovanhoa.vn) - Sự xuất hiện của Thảo Uyên - vận động viên dance sport đã đoạt nhiều huy chương trong và ngoài nước - trong live show 3 ngay lập tức gây hứng thú với hai vị giám khảo chuyên môn Bước nhảy hoàn vũ: Khánh Thi và Trần Ly Ly. Họ cùng bày tỏ đều rất vui và hãnh diện khi trên sân khấu của cuộc thi này xuất hiện vũ công Việt Nam.

Trong đêm thi thứ ba, live show đầu tiên sẽ có thí sinh bị loại, ca sĩ Tim tiếp tục phải đổi bạn nhảy. Vũ công nhảy cùng Tim là Thảo Uyên, một vận động viên dance sport. Đây là lần thứ hai Tim phải đổi bạn nhảy vì hai vũ công nước ngoài đã từng nhảy cặp với anh liên tiếp bị chấn thương.

Từ sự cố của Tim

Câu hỏi tại sao không sử dụng vũ công Việt Nam đã từng được đặt ra ngay từ khi Bước nhảy hoàn vũ mùa đầu tiên được tổ chức. Đây không phải câu hỏi mang tính “tự kỷ” với quan niệm “người Việt dùng hàng Việt”, nó được đặt ra khi trên sân khấu lộng lẫy của cuộc thi này, không ít vũ công nước ngoài cho thấy rằng trình độ của họ còn thua kém các vận động viên dance sport chuyên nghiệp của Việt Nam. Đây là nhận định của chính các vị giám khảo chuyên môn cuộc thi này trong những cuộc trò chuyện ngoài lề và của những người đang hoạt động hoặc có hiểu biết nhất định trong lĩnh vực dance sport.


Thảo Uyên đã chứng tỏ vũ công dance sport Việt Nam không hề thua kém vũ công nước ngoài cả về trình độ lẫn hình thể

Dường như cũng nhận ra những hạn chế này, sau mùa đầu tiên với dàn vũ công “thuần” Hungaria trình độ còn nhiều bàn cãi và thể hình cũng không mấy đẹp, những mùa tiếp theo, BTC cuộc thi đã mời vũ công ở một vài nước khác, trong đó có cả Mỹ. Tuy nhiên, câu hỏi tại sao không dùng vũ công Việt Nam vẫn còn đó.

Sở dĩ có câu hỏi này bởi vì, Việt Nam hiện có khoảng 1.000 vận động viên dance sport đang hoạt động ở khắp các tỉnh thành, tập trung nhiều nhất ở Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, số lượng vận động viên cấp quốc gia (được trả lương tập luyện và tạo điều kiện tham gia các khóa huấn luyện cũng như các giải đấu quan trọng) là khoảng 40 cặp.

Do vũ công Việt Nam thể hình chưa đạt?

Mặt khác, với format của Bước nhảy hoàn vũ (Dancing With The Stars) “chuẩn”, vũ công phải là những vận động viên thi đấu và có giải ở các giải chuyên nghiệp chứ không phải những người chỉ thi đấu và có danh hiệu ở các giải đấu nghiệp dư. Và với dàn vũ công đã, đang chơi cho Bước nhảy hoàn vũ ở Việt Nam, điều này hoàn toàn mù mờ. Được biết, những mùa thi trước, có những vũ công khi được mời về Việt Nam tham gia cuộc thi này đã rất sửng sốt bởi họ chưa bao giờ mơ đến việc… xem trực tiếp một live show Dancing With The Stars nào đó chứ đừng nói là sẽ được huấn luyện thí sinh để xuất hiện trên sân khấu của cuộc thi này!

Người viết bài từng đặt câu hỏi này với ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cát Tiên Sa, người đã đưa format Dancing With The Stars về Việt Nam và đang tổ chức khá thành công cuộc thi này những năm qua, ông cho biết: Ông hoàn toàn biết vũ công Việt Nam thừa khả năng tham gia cuộc chơi này nhưng điều khiến ông băn khoăn và quyết định mời vũ công nước ngoài là thể hình của các vận động viên Việt Nam. Tham gia cuộc thi là những ngôi sao giải trí, người mẫu, diễn viên… nhiều người có chiều cao vượt trội. Trong khi đó, đa số vận động viên dance sport của ta, nhất là nam, thể hình nhỏ bé. Điều này sẽ gây bất lợi về mặt hình ảnh của các cặp nhảy khi lên sóng truyền hình.

Đó là lý giải của nhà tổ chức. Còn với dân trong nghề, sự “sính ngoại” của khán giả Việt cũng là một lý do quan trọng khiến nhà tổ chức phải tìm đến vũ công nước ngoài.

Tuy nhiên, nhìn những gì Thảo Uyên cùng bạn nhảy của mình - ca sĩ Tim - thể hiện trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ đêm thi thứ ba, việc mời cả vũ công Việt Nam vào cuộc chơi này là điều BTC cuộc thi nên cân nhắc.

Dương Vân Anh
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close