Giải trí 

Thứ Hai, 05/10/2020 08:20 | In trang nàyIn bài viết

'Ca sĩ ẩn danh': Nghỉ hát khi sinh con thứ 3, nữ ca sĩ khóc thầm mỗi tối

(Thethaovanhoa.vn) - 2 ca sĩ lộ diện trong tập 7 Ca sĩ ẩn danh cũng là 2 trường hợp mà khi câu chuyện cuộc đời của họ được kể lại, biết bao giọt nước mắt đã rơi. 

'Ca sĩ ẩn danh': Giọng ca U60 hát sung, nhảy điêu luyện như Nguyễn Hưng

'Ca sĩ ẩn danh': Giọng ca U60 hát sung, nhảy điêu luyện như Nguyễn Hưng

4 giọng ca từng ghi dấu ấn mạnh mẽ tại khắp các sân khấu phòng trà lớn nhỏ đã cùng xuất hiện trong tập 6 Ca sĩ ẩn danh lên sóng tối qua (27/9) trên kênh VTV3. Họ, dù có người đã bước sang tuổi U60 nhưng vẫn chinh phục khán giả bằng chất giọng nội lực. 

Đó là ca sĩ Hà Lan Phương có biệt danh "sầu riêng" với câu chuyện về cha khiến MC Bạch Công Khanh  bật khóc. Hà Lan Phương kể, khoảnh khắc cho đến giờ khiến cô đau đáu nhất đó là khi vừa đón ba về nhà, ông đã mất trên tay mình. Tính đến thời điểm cô đứng trên sân khấu Ca sĩ ẩn danh cũng chỉ vừa qua 100 ngày ba cô qua đời.

Hà Lan Phương nhớ lại, gia đình cô đang rất khó khăn. Lúc đó, mọi vốn liếng làm ăn, thậm chí tiền học phí của con cô đều dồn sức để chữa bệnh cho ba. Sau 118 ngày nằm viện, ông đã ra đi, để lại cho cô nỗi đau quá lớn.

Cha Hà Lan Phương vốn là nhạc sĩ nổi tiếng ở lĩnh vực cải lương, từng sáng tác rất nhiều tác phẩm mà NSƯT Kim Tử Long đã trình diễn trên sân khấu Trần Hữu Trang. 

Hà Lan Phương từng có thời điểm quyết định từ giã sân khấu. Đó là sau khi cô sinh con thứ 3, sức khỏe không ổn định. Thời điểm đó mỗi tối đến giờ các ca sĩ thường trang điểm để bước lên sân khấu cô thường trốn vào toilet khóc vì “nhớ nghề kinh khủng”. 

Ca sĩ ẩn danh, Ca sĩ ẩn danh tập 7, Xem ca sĩ ẩn danh tập 7, VTV3
Hà Lan Phương

Cất giọng trên sân khấu Ca sĩ ẩn danh, Hà Lan Phương khiến cả 5 nghệ sĩ đã phải đứng dậy thán phục. Danh ca Phương Dung đánh giá màn thể hiện của cô là xuất thần đồng thời khuyên cô không nên bỏ hát.  

Ca sĩ ẩn danh tập 7

Hà Lan Phương chia sẻ, sau biến cố phải từ giã sân khấu, cô trở lại và hát bằng tất cả con tim. Có những khi đi hát cô không có một đồng trong túi và không được trả một đồng cat-xê nào. Lên sân khấu, với cô chỉ có hát là duy nhất. Chia sẻ của ca sĩ Long Nhật dường như rất đúng với tâm trạng của cô: “Hát mới là sống, chưa hát chỉ là tồn tại”.

Trường hợp của giọng ca bolero Phan Anh Quân (quê Hải Dương) thậm chí còn khiến các khách mời xót xa nhiều hơn. Xuất thân từ gia đình nghèo, anh từng đạt danh hiệu Á quân một cuộc thi ca hát. Phan Anh Quân chia sẻ, nhắc đến cuộc đời mình không khóc không được bởi quá nhiều biến cố. 

Ca sĩ ẩn danh, Ca sĩ ẩn danh tập 7, Xem ca sĩ ẩn danh tập 7, VTV3
Phan Anh Quân

Sinh ra trong gia đình nghèo, 6 tuổi mẹ anh phải đi làm ăn xa từ đó anh ở cùng bà nội cho đến năm 23 tuổi. Khi rời nhà đi lập nghiệp xa, lúc nội qua đời anh không có mặt. Anh Quân cho biết, mình nợ nội rất nhiều mà chưa trả được. 

Thế nhưng, nỗi đau đó chưa phải là tất cả. Khi được MC Bạch Công Khanh hỏi về cha, nam ca sĩ tiết lộ, mẹ lấy ba năm 17 tuổi, khi đó ba anh 18 tuổi. Tuy nhiên, ông mất năm 19 tuổi khi mẹ đang mang bầu ở tháng thứ 6. Ba qua đời, anh không có bất kỳ ký ức nào cũng như có một tấm ảnh nào để biết khuôn mặt ba mình. Mẹ của anh từ đó đến nay vẫn ở vậy nuôi anh. Tuy nhiên, trong khi anh đang sống ở Sài Gòn thì mẹ anh đang sống một mình ở quê. Anh chỉ mong mỏi có một ngày hai mẹ con được đoàn tụ.

Sau những tiết lộ về hoàn cảnh của mình, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ, anh sẵn sàng tạo công việc cho mẹ của Anh Quân trong khi ca sĩ Long Nhật tạo điều kiện để anh về công ty của mình. 

Tập 7 còn có sự góp mặt của hai giọng ca cũng đặc biệt không kém. Đó là ca sĩ Anh Duy (59 tuổi) xuất hiện rất phong độ và trẻ trung. Anh Duy cũng chính là đàn anh đã nâng đỡ Long Nhật rất nhiều. 

Ca sĩ ẩn danh, Ca sĩ ẩn danh tập 7, Xem ca sĩ ẩn danh tập 7, VTV3
Anh Duy

8 năm sau khi giành ngôi Á quân của một cuộc thi ca hát, Lê Xuân Nghi mới trở lại một sân khấu lớn. Xuân Nghi cho rằng, mỗi người có con đường đi riêng, cô chọn tâm thế bình thản, làm hết sức, hết khả năng của mình.  

Ca sĩ ẩn danh, Ca sĩ ẩn danh tập 7, Xem ca sĩ ẩn danh tập 7, VTV3
Lê Xuân Nghi 

  Hoài An. Ảnh, Clip: NSX

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận