Văn hoá 

Thứ Sáu, 20/05/2016 19:30 | In trang nàyIn bài viết

Ca sĩ Hoàng Hiệp: Nhiều người đang dùng nhiều chiêu trò để đánh bóng tên tuổi một cách quá lố

(Thethaovanhoa.vn) - Nổi cùng thời với những ca sỹ, nhạc sỹ có tiếng tăm như Tuấn Hưng, Tường Văn, Hồ Hoài Anh nhưng con đường âm nhạc của ca sĩ Hoàng Hiệp lại không thật sự bằng phẳng. Sau cuộc hôn nhân sóng gió anh từ Hà Nội vào Nam và sau đó sang Mỹ định cư.

Nhưng sau tất cả những khó khăn, Hoàng Hiệp vẫn cho thấy anh là một người tâm huyết với âm nhạc và làm tất cả để được sống cùng nó.

Mới đây, Hòng Hiệp vừa phát hành album tại quê nhà có tên gọi Cuộc tình trên tháng ngày gồm những ca khúc: Kiếp dã tràng, Ai đưa em về, Đời đá vàng… Sắp tới anh còn dự định thực hiện live show riêng tại Việt Nam.

Ca sỹ Hoàng Hiệp

* Cùng thời với Tuấn Hưng, Hồ Hoài Anh... nhưng họ đã là ca sĩ ngôi sao, nhà sản xuất âm nhạc đắt giá. Nếu nói rằng anh lận đận hay không đủ tố chất để nổi tiếng thì anh nghĩ sao?

- Tôi mừng cho những thành công của những người bạn cùng thời, nhưng cũng không vì vậy mà nản lòng vì chắc chắn 1 điều tất cả đều có cái giá của nó. Tôi bằng lòng với những gì mình đang có, những gì mình chưa có thì cứ tiếp tục cố gắng thôi.

Nổi tiếng ở Việt Nam thì có nhiều cách lắm, đâu cần phải đủ tố chất thì mới nổi tiếng, theo tôi thì hoạt động nghệ thuật thực sự mà mong muốn được nổi tiếng cũng cần phải có cái duyên. Rất nhiều người nổi tiếng theo những cách khác nhau mà cũng đâu có tố chất gì nổi trội. Tôi nhận thấy rất nhiều những ca sĩ, nghệ sĩ vẫn đang dùng nhiều chiêu trò để nhằm đánh bóng tên tuổi một cách quá lố. Tôi thấy rằng nổi tiếng như vậy không đáng.

Còn đối với bản thân thì tôi biết khán giả của mình là ai và đối tượng phục vụ là ai, họ vẫn luôn dõi theo từng hoạt động âm nhạc và ủng hộ cho tôi. Những khán giả trung thành của tôi luôn có những đòi hỏi khắt khe và dĩ nhiên họ nuôi sống nghệ sĩ và cho nghệ sĩ nhiều cơ hội thăng hoa.

* Điều gì anh ưng ý nhất trong album Cuộc tình trên tháng ngày vừa ra mắt? Có sự khác biệt hay độc đáo gì so với đĩa nhạc 5 năm trước?

- Điều mà tôi ưng ý nhất trong album là sự hòa quyện về cảm xúc và âm nhạc, có thể nói là sự chín mùi trong giọng hát của mình. Sản phẩm âm nhạc lần này là sự đầu tư nghiêm túc và bài bản vì CD được sản xuất tại Mỹ với chất lượng âm thanh đạt tiêu chuẩn, các bản hoà âm phối khí cũng rất hợp với giọng ca. Mỗi bản tình ca được chọn lựa trong CD lần này đều nhẹ nhàng như lời tâm sự và như vốn dĩ tự nhiên nhất.

* Nhân nhắc đến ngày xưa, tôi muốn biết Hoàng Hiệp của những ngày Hà Nội (album Chuyện hôm qua), phòng trà Sài Gòn (album Vì yêu nhau thôi) và Hoàng Hiệp hải ngoại bây giờ, 3 giai đoạn khác nhau như thế nào?

- Chuyện hôm qua và Hà Nội là một thời Hoàng Hiệp trẻ và đầy nhiệt huyết, hát mà chẳng cần suy tính gì nên trong giọng hát vẫn còn vụng về và còn có vẻ rất yêu đời. Thời của những bản tình ca lãng mạn. Tôi với phòng trà Sài Gòn là một giai đoạn rất đẹp trong những năm làm nghề ca sĩ của mình. Cuộc sống thay đổi và giai đoạn này rất nhiều thăng trầm nên hầu hết là tình ca buồn và có những lúc tưởng chừng lời ca tuyệt vọng. Trong giọng hát cũng chất chứa nhiều nỗi buồn mà không thể thoát ra được.

Hoàng Hiệp bây giờ ở hải ngoại thì đã lấy lại được cân bằng trong cuộc sống nên giọng hát đã thực sự chín mùi. Có lẽ phải đi qua nỗi đau, chạm đến đáy của nỗi buồn thì Hiệp mới có được những trải nghiệm để cất lên những thở than của đời một cách nhẹ nhàng nhất.

* Cuộc đời làm nghệ thuật của anh đã trả một cái giá đắt nào cho nghề nghiệp lẫn cuộc sống chưa?

- Trong suốt những năm làm nghệ thuật, đến bây giờ tôi chưa phải tiếc nuối bất kì điều gì, tất cả mọi thứ diễn ra đều có lí do và hình thành cho tôi một cá tính âm nhạc như ngày hôm nay. Có những mất mát và trả giá mà đến ngày hôm nay khi nhìn lại tôi thấy đó là điều dĩ nhiên và đã chấp nhận vui vẻ, cho qua và coi đó là bài học mà mình phải học. Tôi đã một lần đánh mất tất cả vì lòng kiêu hãnh và nông nổi của tuổi trẻ nên bây giờ tôi quý và trân trọng từng cơ hội đến với mình.

* Cảm ơn Hoàng Hiệp

Nguyễn An Khang(Thực hiện)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận