Văn hoá 

Chủ Nhật, 12/06/2016 06:46 | In trang nàyIn bài viết

Ca sĩ Kỳ Anh Trang: Dù gì, tôi vẫn mê tuyển Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Kỳ Anh Trang, ca sĩ đang mải mê theo đuổi việc trở thành một nhà thiết kế thời trang với thương hiệu riêng Katory’s, nhưng vẫn không thể không bỏ qua hấp lực của một mùa EURO “nóng bỏng”.

Kỳ Anh Trang có lợi thế sắc vóc, được gọi là “Hoa hậu Sao Mai”. Những tưởng cô gái đẹp này sẽ theo đuổi sự nghiệp ca hát. Nhưng Kỳ Anh Trang bỗng biến mất khỏi sân khấu làm nhà thiết kế.

* Từng chứng kiến chị "chém" về bóng đá trên truyền hình không thua bất kỳ chuyên gia nào. Chắc chị cũng rất “mê” bóng đá?

- Tôi yêu thích bóng đã như một lẽ tự nhiên thôi. Vì với một nghệ sĩ như tôi, mỗi trận cầu đều như... một bộ phim kéo dài 90 phút, với nhiều tình huống gay cấn, kịch tính.

* Mùa EURO này, chị thích đội nào, và dự đoán thế nào về đội vô địch?

- Theo dõi trên báo Thể thao & Văn hóa và dư luận, nhiều ý kiến đánh giá thấp tuyển Anh. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì tôi vẫn yêu mến đội tuyển này.

Bản thân tôi không chỉ thần tượng cặp đôi David - Victoria Beckham trên sân cỏ hay sàn diễn mà còn yêu mến họ trong cả cuộc sống thường nhật. Victoria Beckham cũng là một cựu ca sĩ thành công với vai trò một nhà thiết kế.


Kỳ Anh Trang là “fan ruột” của tuyển Anh

* Nhưng dù gì, trong cuộc chiến này, tuyển Anh vẫn ở “chiếu dưới”...

- Bạn biết vì sao nhiều khán giả Việt cũng như nhiều nước trên thế giới yêu mến tuyển Anh không? Vì hàng tuần, họ đều xem giải ngoại hạng, thuộc lòng tên các cầu thủ.

Đội hình tuyển Anh ở kỳ EURO này khá trẻ, nhưng rất may không thiếu vắng những “thủ lĩnh tinh thần” như Rooney. Tôi tin, danh thủ này sẽ là chỗ dựa của các đàn em.

* Chị thưởng thức mùa EURO này thế nào?

- Rất may, BST mới tôi kết hợp với Hoa hậu Ngọc Anh mang tên “Sunny Love” vừa kịp ra mắt trước khi trái bóng bắt đầu lăn. Vì thế, tôi sẽ có thời gian để có thể xem trọn vẹn một số trận đấu mà mình yêu thích.

* Là một singer - songwriter vừa hát vừa sáng tác, với 1 số ca khúc gây ấn tượng, thậm chí chị đóng phim, sáng tác nhạc phim... Dù đã quyết dời bỏ ánh hào quang showbiz để làm một nhà thiết kế thời trang và khởi nghiệp kinh doanh, chị có ấp ủ sáng tác hay thu âm một ca khúc về tuyển Anh mà mình yêu thích?

- Bạn biết rồi đó, mọi thứ trong cuộc sống đẹp nhất là khi còn dang dở. Đối với sự nghiệp ca hát cũng vậy. Tôi đã cháy hết mình, đã cố gắng hết mình và khao khát hết mình. Và giờ đây tôi cần sự bình lặng cho cuộc sống. Mỗi thời điểm và hoàn cảnh sẽ tác động đến công việc cũng như định hướng của mình.

Tôi đã có những nếm trải đủ vị mặn ngọt của nghề... Và bây giờ có lẽ tôi muốn thử thêm gia vị của một công việc khác. Cuộc sống là vậy, đôi khi thay đổi sẽ là hạnh phúc...! Và thời trang là đam mê tiếp theo tôi muốn chạm vào!

Còn một ca khúc về tuyển Anh ư? Có thể, nhưng không nên nói trước. Vì tôi muốn cảm xúc đến một cách tự nhiên.

* Ở Sao Mai - Điểm hẹn, chị có lợi thế sắc vóc, lợi thế ấy không còn khi chị dời sang địa hạt thời trang. Có khi nào chị nghĩ việc đi con đường của một nhà thiết kế sẽ là một "canh bạc"?

- Tôi có quan điểm là: không đi sẽ không tới...! Không cố gắng tiến thì đừng bao giờ thụt lùi! Phải nói tôi là người không biết sợ điều gì cả, nhất là trong công việc - càng khó tôi càng muốn làm.

Có những lúc vô cùng khó khăn, tôi vẫn tiến tới những thứ tôi cho rằng nó sẽ là của mình. Ai dám khẳng định trên đời này chạm vào cái gì cũng sẽ thành công. Muốn thành công được thì phải làm mới biết. Còn nếu lo lắng thất bại thì làm sao đánh thức được khả năng của mình? Tôi tự nhủ: cố gắng hết sức lực và vận dụng hết khả năng. Ông trời chắc cũng không phụ lòng người bao giờ.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Mai Anh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận