Văn hoá 

Thứ Ba, 18/11/2008 22:34 | In trang nàyIn bài viết

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh "Bonjour Việt Nam"

Lần đầu tiên những khán giả Việt được thưởng thức ca khúc "Bonjour Vietnam" của Phạm Quỳnh Anh là khi cô gái người Bỉ gốc Việt này vẫn chưa một lần đặt chân về quê cha, đất tổ. Còn lần này, nhân Gala kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (Eurocham), Quỳnh Anh đã có cơ hội để chào Việt Nam trên đất Việt... Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Phạm Quỳnh Anh.

* Quỳnh Anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân...?
 
Tôi sinh năm 1987, đã 21 năm lớn lên ở Bỉ. Bố mẹ tôi đều là người Việt Nam, bố người Hà Nội, mẹ người Vũng Tàu, sang Bỉ quen nhau và lấy nhau ở bên đó. Nhờ bố mẹ, tôi có biết một chút về Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam vì ở nhà tôi hầu hết là ăn món ăn Việt Nam. Tôi cũng biết một chút tiếng Việt. Vào dịp Tết Nguyên đán, gia đình tôi lại hát những bài hát Việt Nam. Nhưng đồng thời tôi cũng sống và nghĩ như một người châu Âu. Ví dụ như tôi rất thích sôcôla và đi uống bia với bạn bè. Và hai nền văn hóa ấy như hai phần trong cuộc đời tôi.
 
* Quỳnh Anh đến với ca hát như thế nào?
 
Tôi tin chắc rằng ca hát là con đường của tôi. Tất cả bắt đầu khi tôi chiến thắng trong một cuộc thi hát trên truyền hình, và tôi đã gặp người quản lý của tôi tại đó. Ông đã giới thiệu tôi với nhà sản xuất, đồng thời tạo điều kiện cho tôi song ca với Marc Lavoine ở khắp các nước Pháp, Bỉ, và Thụy Sĩ. Với một ca sĩ trẻ, chuyến đi đó đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm. Song Marc Lavoine không dừng ở đó, ông ấy đã viết cho tôi bài hát đầu tiên của tôi "Bonjour Vietnam". Bài hát này là cả một câu chuyện thú vị. Khi bài hát chưa hoàn chỉnh thì đã bị tung lên mạng. Vài ngày sau, người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới đã nghe bài này và nhắn tin cho nhau.
 
* Cảm giác của Quỳnh Anh khi về Việt Nam lần đầu tiên?
 
Tôi luôn mong ước được về Việt Nam. Về Việt Nam lần này, tôi rất ấn tượng và ngạc nhiên về sự đón tiếp rất nồng hậu. Đây là sự ngạc nhiên thú vị đối với tôi. Tôi về Việt Nam được ít ngày, nhưng đã có cảm giác như ở nhà. Ra đường ánh mắt mọi người nhìn tôi rất thân thiện. Tôi rất cảm động.
 
Ở TP.HCM, tôi đã đi thăm một số nơi như Chợ Lớn, một số chùa chiền và những nơi làm thủ công mỹ nghệ. Tôi cũng đã đến thăm ngôi trường khi xưa mẹ tôi học ở đó và chụp rất nhiều ảnh để mang về cho mẹ. Tôi cũng đi viếng mộ ông ngoại ở Long Thành.
 
* Sau đợt này, Quỳnh Anh sẽ lại về Việt Nam biểu diễn ?
 
Tất nhiên! Mười ngày ở Việt Nam rất ngắn. Lần tới tôi muốn sang Việt Nam không phải là đến thăm như khách du lịch, mà là chuyến về thăm quê hương lâu hơn. Hy vọng lần tới sẽ được trình bày một số ca khúc trong album mới mà tôi dự định ra mắt trong năm tới. Album do một hãng đĩa nổi tiếng của Pháp thực hiện. Nhiều nhạc sĩ Pháp đã viết bài hát cho tôi.
 
* Xin cảm ơn Quỳnh Anh!
Theo Huy Long (Tin Tức)
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận