Văn hoá 

Thứ Tư, 08/06/2016 06:23 | In trang nàyIn bài viết

Ca sĩ Phương Thanh làm trời đổ mưa…

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 7/6, tại Saigon House, Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM, ca sĩ Phương Thanh đã ra mắt album Về quê và MV cùng tên. Album gồm 16 bài hát sâu lắng, tình cảm, đặc biệt là những tình cảm về quê hương.

Phương Thanh đến buổi họp báo khi trời mưa tầm tã

Trong album, đa số là những bài hát thuộc dòng “bolero” như: Chuyến tàu hoàng hôn (Minh Kỳ - Hoài Linh), Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang (Vũ Đức Sao Biển), Mưa nửa đêm (Trúc Phương), Nhớ nhau hoài (Anh Việt Thu)… Tuy nhiên, album con có cả những bài hát “hit” của thời Làn sóng xanh như: Ca dao em và tôi (An Thuyên), Sao em nỡ vội lấy chồng (Trần Tiến)… có cả bài dân ca  như: Ngồi tựa sông đào (Quan họ) và cả dân gian đương đại: Con cò (Lưu Hà An)…

Phương Thanh cho biết, thời trẻ cô từng hát những bài “xa”, sau đó là những bài “chờ” và giờ đây là những bài “về”. Album Về quê với những tình cảm sâu sắc mà Phương Thanh muốn hát để “tri ân” những gì mà mình đã trải qua trong cuộc đời.

Phương Thanh ký tặng đĩa

Với album này, hình ảnh “nữ hoàng nhạc rock” Phương Thanh cuồng nhiệt máu lửa trên sân khấu chỉ còn là một dĩ vãng, thay vào đó là một Phương Thanh đằm thắm, da diết, mộc mạc… mà Phương Thanh cho rằng phù hợp với từng giai đoạn trong cuộc đời mình.

Trong album có kèm theo MV Về quê, một bài hát của nhạc sĩ Phó Đức Phương, tuy là âm hưởng của Bắc bộ, nhưng được quay cảnh đặc chất Nam bộ với những cánh đồng lúa bát ngát, chiếc xuồng nhỏ giữa cánh đồng hoa súng mênh mông… Hình ảnh mà theo Phương Thanh là “rất đẹp vì quá dịu dàng, quá nữ tính và quá mềm mại”.

Điều khá đặc biệt là như những lần trước, cứ mỗi lần Phương Thanh tổ chức sự kiện cho mình là trời đỗ mưa, lần này trời Sài Gòn cũng mưa tầm tã từ lúc bắt đầu cuộc họp báo, rất đúng với biệt danh “nữ hoàng mưa” mà bạn bè đã gán cho chị…

Sau buổi giới thiệu album tại TP.HCM, ngay trong chiều 7/6 Phương Thanh về Cần Thơ để họp mặt fan và giới thiệu sản phẩm của mình. Tiếp sau đó, dự kiến chị cũng sẽ có những buổi biểu tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Thái Nguyên… để quảng bá cho album.

Phương Thanh dịu dàng với chiếc áo dài do NTK Sĩ Hoàng tặng riêng cho sự kiện này


BM

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận