Giải trí 

Thứ Ba, 03/09/2019 12:00 | In trang nàyIn bài viết

Ca sĩ Vũ Duy Khánh: 'Anh Tuấn Hưng thực sự là ân nhân của tôi'

(Thethaovanhoa.vn) - Kỷ niệm 10 năm ca hát, ca sĩ Vũ Duy Khánh sẽ tổ chức liveshow riêng "Khánh 30" tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 1/10 tới. Khách mời tham gia chương trình là những người đồng nghiệp thân thiết với Vũ Duy Khánh cả trên sân khấu và trong cuộc sống: Tuấn Hưng, Dương Hoàng Yến, Lê Trinh...

Vũ Duy Khánh 'tái xuất' với MV mới sau đổ vỡ hôn nhân

Vũ Duy Khánh 'tái xuất' với MV mới sau đổ vỡ hôn nhân

Ca sĩ Vũ Duy Khánh vừa có buổi ra mắt MV mới mang tên "Em không xứng đáng" ở TP.HCM vào hôm qua (22/3).

Vũ Duy Khánh sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố Khánh là nghệ sĩ của Nhà hát Cải lương Hà Nội. Những đêm theo bố diễn ở Rạp Chuông Vàng hay ở sân khấu Nhà hát Lớn, chứng kiến bố trong vai Thúc Sinh (Truyện Kiều), đã nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật ở Vũ Duy Khánh.

Tuy nhiên, bố Khánh một mực không cho con theo nghiệp cải lương vì nghề vất vả lại thu nhập ít ỏi. Năm Khánh 12 tuổi, bố anh mắc bạo bệnh khiến mọi dự định không thể thành hiện thực. Và cũng từ đây, cuộc đời của Vũ Duy Khánh bước sang một trang khác!

Chú thích ảnh
Ca sĩ Vũ Duy Khánh

"Lúc ấy tôi 12 tuổi và tôi nhớ bố dặn tôi là bố sẽ không lo được gì cho tôi nữa. Và tôi sẽ phải cố gắng để có thể tự lo cho bản thân mình. Và trong suốt quá trình từ năm 12 tuổi cho đến năm 20 tuổi là lúc mà tôi phải trải qua nhiều công việc từ phụ xe, đi sửa điện thoại... Tôi đã phải làm mọi thứ để duy trì cuộc sống. Cho đến khi mà tôi khó khăn quá, lúc ấy tôi học cấp 3 Trương Định, em tự hỏi: Sao mình không đi hát?".

Để bắt đầu, Khánh chấp nhận hát việc hát lót ở phòng trà, quán bar, nhà hàng... "Tôi vẫn nhớ được giới thiệu hát ở Z Café – 19 Tôn Đản. Lúc ấy tôi 19 tuổi, bắt đầu đi hát với mức lương là 120 nghìn mỗi tối và một tuần đi hát ba buổi. Sau này, tôi được giới thiệu tới học hát với Thạc sĩ thanh nhạc Mai Xuân Hương là cô giáo từng dạy rất nhiều ca sĩ khác như Cao Thái Sơn, Phạm Quỳnh Anh, Đinh Mạnh Ninh... Thật sự lúc ấy tôi quá khó khăn nên cô gần như là cô không lấy tiền học".

Chú thích ảnh

Khi Vũ Duy Khánh vừa thi đỗ Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội với điểm số khá cao, chỉ sau thủ khoa 1 điểm, thì bệnh tình của bố anh lại trở nặng. "Thời điểm ấy bác sĩ bắt buộc phải cưa chân bố, vì bệnh tiểu đường biến chứng, toàn bộ chân lở loét hết. Nhưng bố tôi nhất quyết là nghệ sĩ có chết cũng không muốn mất đi phần nào của cơ thể nên không chịu phẫu thuật. Bệnh tình vì thế mà càng trầm trọng" - Vũ Duy Khánh xúc động nhớ lại.

Cùng lúc đó, Khánh vẫn đi hát hội chợ. Người trong giới gọi anh là "hoàng tử hội chợ" vì không thiếu mặt trong bất kỳ show diễn nào ở các hội chợ vùng ven hay tỉnh lẻ. Cát sê lúc này của Khánh là 180 nghìn đồng mỗi buổi. Sau này, nhờ ngoại hình bắt mắt nên cát sê của Khánh lên mức 400 nghìn đồng. Nhưng vì cơm áo gạo tiền và gánh nặng gia đình, cho đến giờ, Vũ Duy Khánh vẫn chưa tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội. Tham gia cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội và một vài cuộc thi ca hát khác nhưng có lẽ, Vũ Duy Khánh chưa có duyên với các giải thưởng.

Chú thích ảnh

Ngày 1/10 tới, để kỷ niệm 10 năm làm nghề, Vũ Duy Khánh sẽ tổ chức live show “Khánh 30” tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nói về lý do chọn Nhà hát Lớn chứ không phải địa điểm khác bởi “thánh đường” này bố anh từng đứng diễn những vai cải lương mà ông đam mê. Giờ ông đã là người thiên cổ, nhưng nơi này vẫn gợi cho Vũ Duy Khánh rất nhiều kỷ niệm về người cha tài hoa bạc mệnh.

“10 năm ca hát, tôi cũng có 6-7 bài hit rồi. Liveshow lần này là để tôi tự thỏa mãn đam mê, tự bản thân khẳng định vị trí của trong lòng đồng nghiệp, khán giả. 10 năm tôi đã chinh chiến đủ các sân khấu từ hội chợ, sân khấu lớn, nhỏ trong Nam ngoài Bắc… Tôi muốn chứng minh cho những đồng nghiệp, khán giả vốn nghĩ tôi chỉ là một ca sĩ thị trường rằng, tôi từng được đào tạo bài bản, tôi có lòng đam mê và hát được nhiều thể loại. Và bây giờ tôi muốn khẳng định cho những ai còn nghi ngờ khả năng của tôi để họ biết rằng tôi cũng là một ca sỹ có chuyên môn tốt” – Vũ Duy Khánh bày tỏ.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lê Trinh

“Nếu cuộc sống là “60 năm cuộc đời” thì tôi đã sống được nửa đời người rồi. Tôi không thể tiếp tục cuộc hành trình của mình như thời mình còn trẻ nữa, bởi vì con trai tôi đã bắt đầu ngưỡng tuổi đi học. Tôi phải dành nhiều thời gian dạy con học và chăm lo cuộc sống của con… Liveshow kỉ niệm 10 năm ca hát là tôi tự đánh dấu cho mình cột mốc tuổi 30. Từ 30 tuổi trở đi tôi sẽ phải sống khác, tôi sẽ phải có trách nhiệm và trưởng thành hơn, trưởng thành ngay từ phần âm nhạc” – nam ca sĩ nói thêm.

Năm 2011, Vũ Duy Khánh từng tổ chức liveshow cá nhân ở Trung tâm Triển lãm Giảng Võ nhưng chương trình không thành công. Lần này, anh mất hơn một năm ấp ủ mới quyết định làm show “” ở Nhà hát Lớn vào tối…. Tất cả khách mời tham dự chương trình: Tuấn Hưng, Dương Hoàng Yến, Lê Trinh… đều ủng hộ Vũ Duy Khánh về mặt tinh thần. Đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình là ca – nhạc sĩ Tú Dưa.

Lê Trinh là nhân vật mà nhiều người đặt câu hỏi, tại sao cô ấy lại xuất hiện bởi vì Vũ Duy Khánh không có sự liên kết nào với Lê Trinh cả. Thế nhưng đây là một người Khánh đánh giá cao về cả giọng hát lẫn ngoại hình.

“Hiếm có ca sỹ borelo nào có vẻ đẹp như Trinh, bản thân tôi thấy là Lê Trinh là người hát borelo rất tốt, Khi mời Trinh vào show này thì tôi đã phải xem rất nhiều tư liệu về Trinh. Tôi thấy Lê Trinh là một nghệ sĩ không scandal. Phần diễn với Lê Trinh sẽ gây bất ngờ vì chưa ai thấy Vũ Duy Khánh hát borelo bao giờ.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Dương Hoàng Yến

Đạt G là một nhân tố bí ẩn. Cậu ta có điểm gì đó gần tương đồng với tuổi trẻ của tôi. Trước khi liveshow này diễn ra, trong một lần điện thoại để đặt mua bài hát của Đạt, thì tôi nhận được câu trả lời là: Em không bán mà em tặng anh. Trước đây cũng có rất nhiêu người cũng đã tặng bài hát cho em ví dụ như Lê Bảo Bình, Vương Anh Tú, Khắc Việt… những người mà Khánh nghĩ rằng có thể mình sẽ phải bỏ một số tiền rất lớn để mua bài của họ nhưng thực chất họ đều tặng mình. Tất cả những người anh em đó, tôi đều rất mang ơn họ vì những bài hát họ tặng thì đều là hit”.

“Dương Hoàng Yến là một người em học cùng ở Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội với tôi và có tình bạn gắn bó 10 năm lẻ. Theo đánh giá của tôi, Yến có chuyên môn cao và vị trí của Yến ngày hôm nay là do cô ấy tự đi lên mà không bằng bất cứ điều gì”.

Chú thích ảnh
Vũ Duy Khánh và người anh thân thiết - ca sĩ Tuấn Hưng

“Một khách mời rất đặc biệt trong liveshow lần này là một người anh, một đồng nghiệp: ca sĩ Tuấn Hưng. Anh Tuấn Hưng là ân nhân của tôi. Chặng đường âm nhac của tôi có đi tiếp hay kết thúc thì Tuấn Hưng vẫn là người suốt đời Khánh mang ơn. Ngoại trừ việc giai đoạn đầu tiên Khánh chập chững bước chân vào Sài Gòn thì anh Hưng là người đã từng chia sẻ từng hạt cơm chén gạo, hai anh em đã từng có những kỉ niệm sống chết với nhau”.

Chú thích ảnh

Chia sẻ về hôn nhân đổ vỡ, Vũ Duy Khánh cho biết, điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của anh suốt nhiều năm qua. “Sau khi ly dị, tôi chịu áp lực rất lớn. Có thời điểm tôi bị stress, hai năm sau ly hôn, tôi không dám đi hát, vì tôi chẳng làm gì mà sao lên sân khấu người ta cũng chửi. Tôi đi ra đường thậm chí khán giả chỉ thẳng mặt: “Thằng này vừa bị vợ bỏ đây đúng không?”. Có những khi tôi muốn nhắn tin cho vợ cũ mình bảo hay là em viết một bài trên facebook bảo rằng chồng tôi không phải người lăng nhăng đi. Nhưng mà xong tôi nghĩ là dư luận không nuôi sống mình, mình cứ sống đúng với con người mình sống đúng với tất cả những gì mình có”.

Hiện tại, Vũ Duy Khánh đang sinh sống tại Hà Nội cùng con trai và hài lòng với cuộc sống của một ông bố đơn thân.

Minh Châu. Ảnh: Tiến Đỗ

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận