Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

Các chuyên gia nhận định thế nào về quả 11m của Pháp trước Đức?

08/07/2016 03:40

Các chuyên gia nhận định thế nào về quả 11m của Pháp trước Đức?

(Thethaovanhoa.vn) – Ngay sau khi trọng tài Nicola Rizzoli cho ĐT Pháp hưởng quả penalty ở cuối hiệp 1 trận gặp Đức, đã xuất hiện vô số ý kiến trái chiều từ các chuyên gia bóng đá theo dõi màn đọ sức này.
Trọng tài người Italy đã thổi phạt tiền vệ Bastian Schweisteiger vì lỗi để bóng chạm tay trong pha nhảy lên tranh chấp với Patrice Evra.
Với không ít chuyên gia, đây là quyết định hoàn toàn sai lầm của ông Rizzoli. Tuy nhiên, một số người khác lại tán thưởng vị trọng tài người Ý và cho rằng Pháp xứng đáng được hưởng 11m.

Danh thủ Martin Keown bày tỏ trên BBC: “Quá nặng. Trọng tài đứng đằng sau và ông ấy không thực sự nhìn rõ tình huống”.
Alan Shearer đồng quan điểm với Keown: “Tôi không nghĩ đó là một quả penalty. Bastian Schweinsteiger chỉ cố bảo vệ mặt cậu ấy. Đó không phải là tình huống cố ý chơi bóng bằng tay”.
Cựu trung vệ Rio Ferdinand thì cho rằng trọng tài đã quyết định đúng: “Tôi nghĩ đó là một quả penalty. Bạn không thể tranh chấp với bàn tay giơ cao như thế”.
Thierry Henry cũng nghĩ đó là một quả 11m nhưng vẫn thừa nhận rằng Pháp đã may mắn khi Đức chơi tốt hơn trong hiệp 1.
Cựu tiền vệ ĐT Anh Chris Waddle bày tỏ: “Sau 5 phút đầu tiên, Đức lấn át. Họ di chuyển, chơi kỹ thuật và thể hiện mọi thứ… nhưng sau đó Schweisteiger xuất hiện với bàn tay giơ lên. Tại sao lại giơ tay cao như vậy? Trọng tài đã xử lý tuyệt vời”.
Nhà báo Tony Barrett chia sẻ: “Nếu bạn giơ tay như thế để phòng ngự trước quả phạt góc và người mà bạn kèm có cú đánh đầu chạm tay bạn thì đó chắc chắn là penalty. Không có gì phải tranh cãi cả”.
Tiền vệ Michael Ballack cũng cho rằng đó là một quả penalty và anh còn chỉ trích pha xử lý không giống cầu thủ có kinh nghiệm chút nào đến từ Schweisteiger.
Hữu Nam
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Ý vô địch EURO 2021: Trên đôi tay vàng và cái đầu lạnh của Donnarumma Ý vô địch EURO 2021: Trên đôi tay vàng và cái đầu lạnh của Donnarumma

Thủ thành 22 tuổi đóng lại kỳ EURO đáng nhớ của mình bằng cách phá 2 quả 11m, lập đại công giúp Ý vô địch Châu Âu lần thứ 2 trong lịch sử sau khi hạ tuyển Anh 3-2 ở loạt sút luân lưu.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818