Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 21/05/2020 05:42 | In trang nàyIn bài viết

Góc nhìn 356

Các CLB phía Nam mong đưa khán giả vào sân

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Phố Hiến và DNH Nam Định là những CLB đầu tiên xác nhận việc đưa khán giả vào sân để theo dõi các trận đấu tại Cúp quốc gia - Bamboo Airways 2020 sẽ khởi tranh trở lại cuối tuần này, những đội bóng phía Nam cũng kỳ vọng sớm được các cấp lãnh đạo chính quyền chấp nhận việc cho phép CĐV đến cổ vũ đội nhà.

VIDEO: Tuấn Mạnh thi đấu cho SHB Đà Nẵng từ vòng 3 V League

VIDEO: Tuấn Mạnh thi đấu cho SHB Đà Nẵng từ vòng 3 V League

Thủ môn Tuấn Mạnh có thể được thi đấu ngay từ vòng 3 V League 2020 sau khi đầu quân cho Đà Nẵng, thay thế cho Đặng Ngọc Tuấn gặp chấn thương.

Ở sân Thống Nhất, TP.HCM và Sài Gòn là 2 CLB cùng thuê sân đấu này làm sân nhà. Nếu Sài Gòn phải đi làm khách ở Bà Rịa – Vũng Tàu tại vòng sơ loại Cúp quốc gia chiều 24/5 tuần này thì TP.HCM được miễn thi đấu do họ cán đích Top 3 mùa trước. Tuy nhiên, cả 2 đội bóng thành phố thì đều chung mong muốn được thi đấu trên sân có khán giả.

Tuy nhiên, nếu Sài Gòn đánh bại đối thủ ở vòng sơ loại, họ có thể sẽ được trở lại sân nhà để thi đấu vòng 1/8. Còn TP.HCM chắc chắn sẽ chơi ở sân này để tiếp đội thắng trong cặp đấu SHB Đà Nẵng hoặc Huế ở vòng sơ loại. Vì đến ngày 30/5 mới diễn ra vòng đấu này nên đại diện lãnh đạo 2 CLB Sài thành đến nay vẫn chưa có văn bản xin phép cụ thể trình lên UBND TP.HCM để được đón khán giả vào sân.

Tuy nhiên, chủ trương của 2 đội bóng là được đón CĐV đến sân. Tiền vé chắc chắn là một động lực để cả hai CLB tính đến, nhưng không khí bóng đá sôi động trên khán đài nhằm tiếp sức cho các cầu thủ cũng là điều quan trọng được CLB mong mỏi.

Ông Trần Đình Huấn, Giám đốc Trung tâm TDTT Thống Nhất, cho biết: “Tới chiều 20/5, chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM về việc bán vé, mở cửa sân cho các CĐV vào xem bóng đá.

Theo quy định, CLB Sài Gòn và TP.HCM sẽ là Trưởng BTC sân mỗi khi họ thi đấu ở đây và trong tình hình hiện tại, họ phải thông báo xin phép bằng văn bản tới UBND TP.HCM để được đón CĐV tới sân.

Chú thích ảnh
BTC sân Thống Nhất chưa nhận được thông tin về việc có được đón khán giả vào sân ở Cúp QG – Bamboo Airways hay không. Ảnh: VPF

Tới khi nhận được văn bản đồng ý từ lãnh đạo thành phố, chúng tôi mới bắt tay thực hiện được. Lực lượng an ninh có bao nhiêu cũng sẽ phụ thuộc vào việc CĐV thế nào thì mới tính được”.

Trao đổi với một lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM thì được biết, TP.HCM ủng hộ việc mở cửa sân Thống Nhất để các CĐV có thể tới sân xem bóng đá như trước đây. Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn ra thì địa phương vẫn phải đề phòng, không thể chủ quan.

Những biện pháp như giãn cách CĐV trên khán đài, không ngồi sát nhau, đến sân phải đo thân nhiệt, khuyến khích tất cả rửa tay khử trùng… sẽ khiến CĐV lẫn BTC sân mất thời gian, nhưng không thể không làm. Khi các CLB gửi văn bản lên UBND TP.HCM, lãnh đạo địa phương sẽ có những chỉ dẫn, yêu cầu cụ thể hơn để đón CĐV vào sân.

Ngành thể thao nơi đây cũng mong muốn được người dân có thêm món ăn tinh thần để giải trí sau thời gian dài mệt mỏi phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ở trận tranh Siêu Cúp quốc gia 2019 giữa TP.HCM và Hà Nội, sân Thống Nhất cũng đón một lượng CĐV khiêm tốn (chỉ 40 người) vào sân để xem trực tiếp trận đấu. Tuy nhiên lúc này, tình hình đã khả quan hơn và CĐV có thể đến sân đông hơn.

Vấn đề là hiện tại, CLB TP.HCM vẫn chưa đệ trình văn bản xin ý kiến và họ vẫn chưa thể phát hành vé vào sân cho CĐV. Trước đó, đội bóng của HLV Chung Hae Seong đã thông báo bán vé mùa các trận đấu trong khuôn khổ LS V-League 2020.

Tương tự Thống Nhất, tại Bình Dương, đội bóng đất Thủ cũng mong muốn đón CĐV đến sân trở lại. B.Bình Dương cũng như TP.HCM, với thành tích HCĐ Cúp quốc gia 2019, họ sẽ không thi đấu vòng sơ loại mà vào thẳng vòng 1/8.

BTC sân Bình Dương nhiều mùa giải gần đây cũng không đón đông CĐV đến xem trực tiếp đội nhà thi đấu bởi sức hút của CLB không như trước. Do đó, công tác đảm bảo phòng chống an toàn cho trận đấu và ngừa dịch bệnh Covid-19 cũng không đến mức phải vất vả như tại nhiều địa phương được xem là có nguy cơ cao.

Việt Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận