Giải trí  » Phim

Thứ Sáu, 21/12/2012 06:35 | In trang nàyIn bài viết

Các nghị sĩ Mỹ phàn nàn về cảnh tra tấn trong "Zero Dark Thirty"

(Thethaovanhoa.vn) - 3 nghị sĩ Mỹ vừa gửi thư tới cho lãnh đạo hãng phim Sony Pictures Entertaiment nói rằng phim Zero Dark Thirty với nội dung săn lùng tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden đang gây hiểu lầm và cung cấp nhiều thông tin rất không chính xác. Họ chỉ ra rằng phim đã ám chỉ việc Mỹ dùng nhục hình để lần ra Bin Laden.

3 thành viên của Ủy ban tình báo Thượng viện là Dianne Feinstein, Carl Levin và John McCain nói rằng Sony và Giám đốc điều hành Michael Lynton phải có trách nhiệm thay đổi nội dung phim để nói rõ rằng hoạt động tra tấn trong phim chỉ là tưởng tượng, không dựa trên sự thực.

"Chúng tôi là những người hâm mộ nhiều bộ phim của các ngài và chúng tôi hiểu rõ về vai trò của phim ảnh trong đời sống của chúng ta. Nhưng vấn đề cốt lõi là những người xem Zero Dark Thirty sẽ tin rằng các sự kiện được mô tả là thật. Bộ phim vì thế có thể định hình dư luận Mỹ theo một cách thức gây sai lạc và rất đáng ngại" - ba nghị sĩ viết.

Trailer phim Zero Dark Thirty

McCain cũng nói rằng kỹ thuật thẩm vấn "ván nước"mà CIA từng sử dụng với thủ lĩnh số 3 của Al Qaeda là Khalid Sheikh Mohammed đã không mang lại thông tin giúp dẫn tới nơi ẩn náu của Bin Laden ở Pakistan. Ông cho biết cái tên về người đưa tin của Bin Laden là Abu Ahmed al-Kuwaiti đã do một phạm nhân đang bị giam giữ ở một nước khác cung cấp.

V.L
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận