Các thành phố của Pháp đối mặt với tình trạng quá tải ở EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Vòng chung kết (VCK) Giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) 2016 - lễ hội bóng đá sôi động nhất "Lục địa già" - sẽ khiến 2,5 triệu cổ động viên (CĐV) bóng đá đổ về nước Pháp và các thành phố đăng cai giải đấu này đang phải đối mặt với tình trạng quá tải.

Ước tính, hơn 100.000 người hâm mộ sẽ tới thành phố Lens, nơi diễn ra cuộc tranh tài giữa đội tuyển Anh và đội tuyển xứ Wales vào ngày 16/6 tới. Một cuộc “đổ bộ” như vậy có thể sẽ khiến hàng nghìn CĐV rơi vào cảnh "không chốn nương thân". Tại Lens chỉ có 4 khách sạn và một vài nhà trọ, có sức chứa tối đa 596 khách. Tính đến thời điểm này, tại đây đã không còn phòng trống, dù giá thuê phòng tại Lens và những khu vực lân cận đã tăng lên tới 140% so với mức giá thông thường. Chính quyền thành phố đã cho dựng một khu trại tạm thời ở khu vực ngoại ô, cách thành phố 6 dặm, có thể cung cấp chỗ ăn nghỉ cho khoảng 400 CĐV.


Rất nhiều CĐV sẽ tràn về Pháp vào dịp EURO 2016

Cảnh sát Anh khuyến cáo các CĐV không có vé xem trận đấu giữa tuyển Anh và tuyển xứ Wales không nên đến Lens để đảm bảo an ninh cho thành phố nhỏ bé này. Trước đó, tại VCK Giải bóng đá vô địch thế giới (World Cup) 1998, từng xảy ra đụng độ giữa các CĐV Anh quá khích và cảnh sát khi "Tam sư" gặp đội tuyển Colombia cũng tại thành phố Lens. Khi đó, 50.000 CĐV Anh đã tới Lens và chỉ có 10.000 người trong số này có vé vào xem trận đấu. Các quản lý khách sạn và chủ nhà trọ tại Lens cho biết họ sẽ từ chối phục vụ những cổ động viên quá khích và không phục vụ đồ uống có cồn. Chủ khách sạn Bollaert, nằm sát sân vận động Stade Bollaert-Delelis - bà Isabelle Parrain cho biết bà đã từ chối nhận khách đặt phòng là người Anh. Bà Isabelle Parrain giải thích: "Tôi sẽ không nhận đặt phòng khách đến từ Anh nữa. Họ uống nhiều lắm, và sau đó thường khùng lên, quậy phá, đánh nhau và chúng tôi phải gọi cảnh sát".

Không chỉ có Lens, giới chức du lịch ở Marseille cũng thừa nhận rằng tất cả các khách sạn trong thành phố này đã không còn phòng trống. Giá thuê phòng tại Marseille cũng như tại các thành phố đăng cai EURO 2016 đã tăng gấp hai lần trong dịp này./.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận