Các trận đấu ở EURO 2016 có thể diễn ra mà không có khán giả

(Thethaovanhoa.vn) - Các trận đấu ở EURO 2016 có thể sẽ diễn ra mà không có khán giả nào, do các quan chức bóng đá lo ngại nạn khủng bố có thể xảy ra ở Pháp vào Hè này.

Công tác an ninh ở EURO 2016 đã được cảnh báo sau vụ khủng bố ở Paris vào tháng Mười một năm ngoái. Vụ khủng bố ở Brussels (Bỉ) mới đây khiến các quan chức bóng đá lo lắng khi mà EURO 2016 đang tới gần. Phó chủ tịch Ủy ban điều hành của UEFA, Giancarlo Abete thừa nhận rằng giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa khủng bố de dọa các trận đấu ở EURO 2016 là không cho CĐV vào sân cổ vũ.

Ông Abete phát biểu trên Radio 24: “EURO 2016 là sự kiện mà chúng tôi không thể trì hoãn hay hủy bỏ. Song chúng tôi không thể loại trừ khả năng các trận đấu diễn ra trong sân vận động đóng kín, không có khán giả bởi chúng tôi thể thể ngăn ngừa được nạn khủng bố”.


Khung cảnh hỗn loạn ở sân Stade de France, một trong những mục tiêu tấn công của vụ khủng bố Paris vào năm ngoái

UEFA cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chức năng của Pháp để đảm bảo an toàn cho giải đấu. EURO 2016 sẽ khai mạc vào ngày 10/6 năm nay tại sân Stade de France. Đây cũng là một trong những mục tiêu tấn công trong vụ khủng bố Paris vào cuối năm ngoái. UEFA cho biết: “Trong 3 năm qua, công ty EURO 2016 SAS đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan liên quan để phát triển các thiết bị cần thiết nhằm đảm bảo an toàn của giải đấu cũng như có các phương pháp giải quyết tốt nhất trong mọi trường hợp”.


Bản đồ các sân vận động sẽ diễn ra các trận đấu ở EURO 2016

Bộ trưởng Bộ nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve cho rằng công tác an ninh ở EURO 2016 cần được tăng cường sau vụ khủng bố ở Bỉ: “Vụ khủng bố ở Bỉ nhắc nhở chúng ta công tác an ninh ở EURO 2016 cần phải được nâng cao để đảm bảo giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp. EURO 2016 phải kết hợp giữa tinh thần thể thao, sự náo nhiệt cũng như sự cả an toàn cho các đội tuyển, HLV và các CĐV”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close