Thể thao 

Thứ Bảy, 30/07/2016 09:42 | In trang nàyIn bài viết

CẢNH BÁO: Giả vờ say rượu để trộm cắp đồ ở Olympic Rio

(Thethaovanhoa.vn) – Một thủ đoạn khá tinh vi đang được giới trộm cắp ở Rio de Janeiro áp dụng với các VĐV và cả khách du lịch đến Thế vận hội năm nay: giả vờ say để chôm đồ.

Vận động viên chạy 110 mét vượt rào Shi Dongpeng của đoàn Trung Quốc là nạn nhân mới nhất của thủ đoạn này. Vài ngày trước, Shi cùng với một phóng viên ảnh đang làm thủ tục ở sảnh khách sạn thì một người đàn ông dáng vẻ say xỉn tiến lại gần rồi bất ngờ nôn thốc, nôn tháo vào người VĐV này.


Shi Dongpeng là nạn nhân mới nhất của thủ đoạn trộm cắp này

Quá bất ngờ và kinh hãi, Shi chạy thẳng một mạch vào toilet gần đó, còn vị phóng viên thì đi theo kẻ say rượu. Và theo camera an ninh của khách sạn thì đồng bọn của kẻ say rượu đã tiến vào sảnh và thó luôn các thiết bị của vị phóng viên ảnh nọ.

Khi cả hai thông báo với cảnh sát địa phương, vào lúc 2 giờ sáng, họ nghe một trong số những viên cảnh sát nói: “Các anh may mắn đấy, có người còn bị dí súng vào đầu, bị cướp xe hơi kìa”.


Trộm cắp là một vấn nạn của Brazil

Dự kiến sẽ có 85.000 binh sĩ quân đội và cảnh sát được triển khai khắp Rio trong kỳ Olympic, gấp đôi so với lực lượng an ninh ở London 2012, không chỉ tập trung vào các sân thể thao, mà cả những nơi công cộng tập trung đông người khác. Ngoài mối lo thường trực về tội phạm, nguy cơ khủng bố cũng là một nguyên nhân khiến chính quyền Brazil tăng cường số nhân viên an ninh lớn như thế.

T.C
(Tổng hợp)  


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận