Thể thao 

Thứ Ba, 21/06/2016 16:21 | In trang nàyIn bài viết

CẢNH BÁO: VĐV dự Paralympic bị cướp có súng uy hiếp trắng trợn tại Rio

(Thethaovanhoa.vn) – Hai thành viên của đội đua thuyền buồm Paralympic của Australia đã bị cướp ở Rio de Janeiro (Brazil). Điều đáng lo ngại là tên cướp đã dùng súng để uy hiếp hai VĐV này.

Đội đua thuyền buồm Paralympic của Australia đã ra thông báo về việc VĐV Liesl Tesch và bác sĩ vật lý trị liệu của đội Sarah Ross đã đối mặt với hai tên cướp trong khi họ đạp xe tại một công viên ở Rio de Janeiro vào hôm Chủ Nhật tuần trước. Một trong số hai tên cướp đã uy hiếp bằng súng lục để cướp đi xe đạp của Liesl Tesch. “Cả hai chúng tôi đều bị sốc nhưng chúng tôi không bị làm sao cả”, Tesch chia sẻ sau vụ cướp.

“Tôi nghĩ hắn ta yêu cầu đưa tiền ra, do vậy tôi kéo túi áo ra và nói không có tiền. Hắn ta đã nói điều gì đó rồi chĩa súng vào tôi và xô tôi ngã khỏi xe. Sau đó hắn cướp lấy xe đạp của tôi. Gã còn lại đã giật lấy xe đạp của bác sĩ vật lý trị liệu. Gã này thì không mang súng”, Liesl Tesch nhớ lại vụ cướp.


VĐV Liesl Tesch đã bị cướp tại Rio de Janeiro (Brazil)

Liesl Tesch đã giành HCV cho Australia ở môn đua thuyền buồm tại Paralympic London. Cô cũng giành HCB và HCĐ ở nội dụng bóng rổ của Paralympic. Liesl Tesch đã trình báo vụ việc cho cảnh sát địa phương và họ hiện đang tiến hành điều tra.

Các VĐV tham gia Olympic và Paralympic ở Rio đã được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm virus Zika cũng như chất lượng nước ở đây. Nhưng họ có lẽ không ngờ rằng mình có thể đối mặt với vụ cướp trắng trợn như trường hợp của Tesch. “Vụ cướp trên nhấn mạnh rằng thành phố này nguy hiểm như thế nào và chúng tôi đã may mắn ra sao khi sống ở Australia”, Tesch cho biết.

Ban tổ chức Olympic 2016 đã lên kế hoạch sử dụng 85 nghìn nhân viên an ninh để đảm bảo an toàn cho các VĐV và khán giả, gấp đôi so với Olympic 2012.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận