Thế giới 

Thứ Hai, 25/01/2021 11:06 | In trang nàyIn bài viết

Cảnh sát lao xe vào đám đông sau khi bị bao vây tại Mỹ

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Mỹ cho biết một cảnh sát đã lao ô tô vào đám đông và làm bị thương ít nhất 1 người khi cảnh sát này tìm cách thoát khỏi đám đông đang bao vây xe của mình ở bang Washington.

Cảnh sát Mỹ nổ súng vào kẻ có vũ trang bên ngoài Nhà Trắng

Cảnh sát Mỹ nổ súng vào kẻ có vũ trang bên ngoài Nhà Trắng

Ngày 10/8, lực lượng an ninh Mỹ đã nổ súng bắn bị thương một đối tượng có vũ trang ngay bên ngoài hàng rào bao quanh Nhà Trắng.

Khoảng 100 người và nhiều xe ô tô đã phong tỏa một ngã tư, được cho là để tổ chức cuộc đua xe ô tô trái phép, vào đêm 23/1 (theo giờ Mỹ) tại khu thương mại ở thành phố Tacoma khi cảnh sát được gọi đến khu vực này.

Cảnh sát địa phương cho biết khi một nhân viên cảnh sát đang nỗ lực giải tán đám đông, đám người tụ tập đã đập vào thân xe và cửa sổ xe ô tô của cảnh sát. Nhận thấy không an toàn, viên cảnh sát trên đã cố gắng thoát khỏi đám đông, lao xe về phía trước và đâm vào một người.

Trong ảnh: Lực lượng thực thi pháp luật được triển khai tại khu vực xảy ra vụ cảnh sát lao ô tô vào đám đông ở Washington, DC đêm 23/1/2021. Ảnh: AP/TTXVN
Lực lượng thực thi pháp luật được triển khai tại khu vực xảy ra vụ cảnh sát lao ô tô vào đám đông ở Washington, DC đêm 23/1/2021. Ảnh: AP/TTXVN

Hiện người này đã được đưa đến bệnh viện nhưng chưa rõ tình trạng sức khỏe thế nào và nhiều khả năng còn có những người khác cũng bị thương trong vụ việc. 

Cảnh sát trưởng thành phố Tacoma, Mike Ake đã cam kết sẽ hợp tác đầy đủ nhằm điều tra vụ việc.

Việc cảnh sát sử dụng vũ lực là vấn đề đặc biệt nhạy cảm ở Mỹ khi mà trong thời gian gần đây đã xảy ra nhiều cuộc biểu tình trên toàn quốc nhằm phản đối cách hành xử không đúng mực của cảnh sát đối với người da màu và tình trạng phân biệt chủng tộc sau cái chết của công dân da màu George Floyd, người Mỹ gốc Phi, vào ngày 25/5/2020. Làn sóng biểu tình sau đó còn lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới.

Trần Quyên/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận