Cảnh sát Pháp muốn đóng cửa khu fan zone vì lo ngại khủng bố ở EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn)  - Trước những lo ngại về vấn đề tấn công của khủng bố, nước chủ nhà Pháp đã tăng cường thêm lực lượng an ninh gồm cả binh sĩ tinh nhuệ và nhiên viên cảnh sát tại khu vực dành cho các CĐV trong suốt quá trình diễn ra VCK.

Mùa Hè này, châu Âu sẽ sục sôi với không khí bóng đá của ngày hội EURO. Pháp là nước chủ nhà lần này. Giải đấu sẽ kéo dài trong 1 tháng, kể từ 10/6 đến 10/7/2016. Vấn đề được bàn đến nhiều nhất vào lúc này chính là công tác bảo vệ và phòng chống khủng bố. Hôm 13/11/2016, vụ khủng bố diễn ra tại một rạp hát bên ngoài sân vận động Stade de France đã cướp đi sinh mạng của 130 người vô tội. Điều này càng khiến nhiều CĐV lo lắng khi đặt chân tới nước Pháp.

Theo tạp chí Le Point đưa tin, cảnh sát trưởng Michel Cadot của Paris đã yêu các khu vực dành cho CĐV ở Paris và vùng ngoại ô nên được đóng cửa trong suốt quá trình các trận đấu được diễn ra. Tuy nhiên, hôm qua, thứ Năm 2/6, vị cảnh sát trưởng này đã cho biết, các khu vực này sẽ được tăng cường thêm lực lượng bảo vệ trong suốt thời gian VCK EURO 2016 diễn ra. Theo nguồn tin từ Tòa thị chính Paris cho biết, chính cảnh sát trưởng Michel Cadot đã yêu cầu được tăng cường viện trợ.

Theo người đứng đầu tình báo nội bộ DGSI chia sẻ, các phần tử của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã có ý định đánh bom vào một đám đông ở Pháp hôm 19/5. Vì thế, Bộ Nội vụ Pháp đã triển khai thêm khoảng 90 nghìn nhân viên cảnh sát, binh sĩ và đặc vụ an ninh để đảm bảo an toàn cho các CĐV trong suốt thời gian giải đấu diễn ra.


An ninh ở các khu vực dành cho CĐV đã được tăng cường sau đề nghị của cảnh sát trưởng Michel Cadot

VCK EURO 2016 lần này quy tụ 24 đội cùng tranh tài. Sẽ có 51 trận đấu được diễn ra trên 10 sân vận động của nước Pháp. Khoảng 2,5 triệu CĐV từ khắp nơi đổ dồn về đây trong vòng 1 tháng. Như thường lệ, sẽ luôn có những khu vực cùng với những màn hình TV cỡ lớn dành cho CĐV theo dõi ở bên ngoài sân đấu. Ở khu vực tháp Eiffel, dự kiến sẽ có khoảng 100 nghìn người tới đây để theo dõi các trận đấu của VCK EURO 2016 mỗi ngày.

Theo các nhân viên cảnh sát chia sẻ, họ dường như đã bị kiệt sức sau khi phải liên tục đối mặt với các cuộc bạo động, các cuộc biểu tình và vấn đề khủng hoảng di cư trong thời gian qua. Do vậy, bảo vệ các khu vực dành cho CĐV sẽ là nhiệm vụ rất nặng nề đối với lực lượng bảo vệ an ninh. Việc đảm bảo quân số cũng là một trong những thách thức của nước Pháp.

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận