Tư liệu thể thao  » Euro 2016

Chủ Nhật, 10/07/2016 20:36 | In trang nàyIn bài viết

Carlo Ancelotti: Pháp và Bồ Đào Nha nên làm mọi thứ theo cách đơn giản nhất

(Thethaovanhoa.vn)- Với kinh nghiệm từ Chung kết World Cup 1994, cựu trợ lý HLV tuyển Italy cảnh báo các HLV trưởng đội Pháp và Bồ Đào Nha hãy chuẩn bị thật đơn giản, đừng làm quá vấn đề mà hãy tập trung giúp các cầu thủ sẵn sàng trước trận Chung kết EURO 2016.

HLV Carlo Ancelotti, 57 tuổi, từng là trợ lý cho huyền thoại Arrigo Sacchi khi Italy thất bại trên chấm luân lưu trước Brazil tại Chung kết World Cup 2014. Qua thất bại ấy, Ancelotti rút được bài học xương máu mà ông tin có ý nghĩa tương tự với hai đội bóng dự Chung kết châu Âu rạng sáng mai.

“Khi một đội bóng lọt vào trận chung kết của những giải đấu lớn nhất như EURO hay World Cup, các cầu thủ của họ sẽ cực kỳ căng thẳng, tâm lý họ quay cuồng và tốt hơn hết, các HLV nên giúp họ suy nghĩ đơn giản nhất có thể” – Ancelotti viết trên Telegraph.


Các cầu thủ BĐN và Pháp cần thoải mái tâm lý trước trận cầu quyết định

“Khi chuẩn bị cho trận Chung kết World Cup 1994, ông Sacchi đã sai lầm khi chỉ nói với các cầu thủ về công việc, về việc họ đã làm tốt thế nào trong giải đấu, và phải đảm bảo thực hiện đúng chiến lược đã đề ra từ trước trong trận cầu quan trọng”.

“Tuyển Pháp chỉ có một ngày nghỉ trước trận Chung kết, còn Bồ Đào Nha thì nghỉ nhiều hơn một ngày. Thời gian đó quá ngắn để họ làm nên điều gì khác biệt trong các buổi tập thêm, hay nghiên cứu thật chi tiết đối thủ. Họ đang mệt mỏi, cơ thể của họ cần hồi sức. Họ chỉ việc nghỉ ngơi thôi".

“Trước trận Chung kết, tâm trí của các cầu thủ cũng đã quá căng thẳng để nạp hết mọi thông tin về đối thủ. Họ chỉ cần làm những điều cơ bản nhất, là đủ” – ông khẳng định.

Hoài Thuận

Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận