Thể thao  » Tennis

Thứ Hai, 04/04/2016 20:24 | In trang nàyIn bài viết

Carlos Moya: ‘Milos Raonic quyết tâm trở thành số 1 thế giới’

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu vô địch Pháp mở rộng Carlos Moya nói rằng ông rất hài lòng với sự tiến bộ của Milos Raonic, học trò của ông, trong 3 tháng đầu tiên của năm. Tuy vậy, trong những tháng tới, họ vẫn còn phải nỗ lực rất nhiều.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Tennis Planet, Moya cho biết mục tiêu của hai thầy trò là đủ điều kiện để tham dự giải ATP Masters Finals ở London (giải đấu với sự tham gia của 8 tay vợt nam đứng đầu bảng xếp hạng thế giới).

Moya nói rằng ông và Raonic đã tập luyện cùng nhau kể từ tháng 12 năm ngoái, và việc này đã giúp cải thiện rất nhiều cho lối chơi của Raonic hiện tại. Ông cũng đã thuyết phục Raonic rằng anh có thể chơi tốt hơn nhiều ở đường biên, và chiến lược này của họ đã được phản ánh bằng việc hiện tại Raonic đang đứng thứ 2 trong cuộc đua tới giải ATP Masters Finals tại London.

Raonic quyết tâm trở thành tay vợt số 1 thế giới

Moya cũng cho biết, Raonic rất quyết tâm để tối đa hóa tiềm năng của mình. “Raonic là một tay vợt trẻ tuổi, tuy vậy, anh ấy đã vượt qua nhiều nghịch cảnh, di chuyển từ nước này qua nước khác, luyện tập từ 6 giờ đến 8 giờ sáng, hoặc từ 11 giờ đêm, vì khi đó chi phí đi lại sẽ rẻ hơn. Tất cả điều đó cho thấy một tay vợt đầy quyết tâm hoàn thành mục tiêu của mình, vươn lên vị trí số 1 và giành chiến thắng ở Grand Slam. Chỉ một ngày ở cạnh Raonic, bạn sẽ thấy sự cố gắng và sự tiến bộ vượt bậc của anh ấy. Anh ấy hoàn toàn quyết tâm trở thành tay vợt số 1. Trên TV, anh ấy có thể xuất hiện một cách lơ đãng, nhưng tôi đảm bảo rằng anh ấy là một chiến binh mạnh mẽ. Chỉ có điều Raonic chưa học được cách làm chủ được những tình huống quan trọng”.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận