Thế giới Sao 

Thứ Hai, 06/06/2016 20:51 | In trang nàyIn bài viết

Carneiro từ chối 1,2 triệu bảng tiền hòa giải, quyết ăn thua đủ với Mourinho

(Thethaovanhoa.vn)- Eva Carneiro, cựu nhân viên y tế của Chelsea đã từ chối mức phí hòa giải 1,2 triệu bảng từ đội bóng cũ trước khi vào tòa, theo những thông báo chính thức vừa được cập nhật.

Phiên tòa xử lý vụ kiện của Carneiro đã bắt đầu tại thị trấn Croydon vào thứ Hai và dự kiến sẽ kéo dài từ 7-10 ngày. Bác sĩ 42 tuổi đã tố HLV Mourinho có lời lẽ sỉ nhục cô khi cãi lời ông, chạy vào chăm sóc cho tiền đạo Eden Hazard bị đau, khiến anh này buộc phải tạm rời sân và làm Chelsea thiệt người khi đang cố gắng cầm hòa Swansea trong những phút cuối một trận đấu ở Premier League hồi tháng 8/2015.

Carneiro, người ông Mourinho gọi là “bốc đồng và ngây thơ”, đã bị đình chỉ công việc ở đội một trước khi rời Chelsea vào tháng 9. Cô đã tố Chelsea và Mourinho tội ngược đãi và phân biệt đối xử.


Hành động tận tâm nhưng sái kỷ luật này khiến Eva mất việc ở Chelsea

Mourinho hiện đang không ở Nam London, nơi diễn ra phiên tòa hôm nay, nhưng dự kiến sẽ sớm đưa ra bằng chứng để bào chữa. Cựu HLV của Chelsea vừa được United bổ nhiệm vào tháng Năm, trước đó đã thừa nhận việc sử dụng một câu rất tục trong tiếng Bồ Đào Nha là “filho da puta” (dịch nhẹ nhàng là “đồ con hoang”) để mắng Carneiro, nhưng từ chối cáo buộc lời lẽ của ông nhằm mục đích phân biệt giới tính.

Filho da puta là cụm từ tôi thường sử dụng, tất cả các cầu thủ tôi huấn luyện đều biết điều này, nhưng nó không mang nghĩa phân biệt giới tính, cũng giống như người ta thường buộc miệng chửi ‘f**k off’ mà thôi. Trong thế giới bóng đá, có rất nhiều câu chửi thề được sử dụng” – Mourinho chia sẻ.


Mourinho không kìm được cơn giận và buông lời xúc phạm nữ nhân viên

Tuy nhiên Mary O’Rourke QC, đại diện của Carneiro lại khẳng định: “Ông ấy đã sử dụng từ ‘filha’ vì biết đang sỉ nhục một đối tượng là phụ nữ”.

Phía Chelsea, trong bản thông cáo thay lời đội bóng và Mourinho có đoạn: “Các bị đơn chấp nhận thực hiện những thủ tục này mà tin rằng không lợi ích của bên nào nên được xác định thông qua tố tụng. Họ chỉ ý thức rằng, dù kết quả của chuyện này ra sao, việc có mặt tại tòa sắp tới sẽ giúp tránh được những lời đồn đại không chính xác về phía họ”.  

Hạ Vũ

Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận