Cầu thủ HAGL khó trụ lại U22 Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn)- Lật lại lịch sử những lần hội quân trước đây, HLV Park Hang Seo đã từng gọi rất nhiều cầu thủ HAGL lên tập trung. Tuy nhiên, đến VCK U23 châu Á 2020 gần nhất, chỉ có Trần Thanh Sơn, Trần Bảo Toàn, Triệu Việt Hưng trụ lại được để tới Thái Lan.

Nguy rồi, HAGL đã bật khỏi TOP 8

Nguy rồi, HAGL đã bật khỏi TOP 8

HAGL đã chính thức rời khỏi TOP 8 sau khi Thanh Hoá thể hiện phong độ tuyệt vời bằng 4 trận bất bại liên tiếp, trong đó có 3 chiến thắng. Đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công đã đẩy HAGL tụt sâu hơn trên bảng xếp hạng.

HLV Park Hang Seo không khó để nhìn nhận năng lực thực sự của các học trò thông qua nhiều giải đấu V-League, hạng Nhất hay các giải U21, U19 QG…

Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa khôn ngoan để tính toán giải quyết vấn đề, tìm kiếm niềm tin nơi lãnh đạo các CLB, các cầu thủ và đặc biệt, mang lại lợi thế cho ông khi dẫn dắt các ĐTQG.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, U22 Việt Nam, Park Hang Seo, V League, lịch thi đấu vòng 8 V League, HAGL vs Hà Tĩnh, bảng xếp hạng V League
HLV Park Hang Seo sẽ có hơn 1 năm sàng lọc rất khắt khe cầu thủ U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: Hoàng Linh

U22 Việt Nam lần này vẫn như thời điểm đầu năm trước, HLV Park Hang Seo đã triệu tập đến 5 cầu thủ HAGL, nhiều nhất trong số các CLB có quân được gọi gồm Trần Bảo Toàn, Vũ Minh Hiếu, Âu Dương Quân, Nguyễn Cảnh Anh, Dụng Quang Nho.

Tính cả “sát thủ” ở giải hạng Nhất Lê Minh Bình, người HAGL cho Bà Rịa Vũng Tàu mượn và đang là chân sút chủ lực của đội bóng chơi tại giải hạng Nhất, bầu Đức đã lại cung cấp 6 “con cưng” cho thầy Park. CLB xếp sau HAGL là Thanh Hoá và DNH Nam Định khi mỗi CLB góp 4 cái tên.

Tuy nhiên, các CĐV trung thành lâu nay của HAGL có lẽ cũng đã hiểu rõ về cách dùng người của chiến lược gia người Hàn Quốc và biết chưa thể vội mừng.

Đầu tiên, trong danh sách hiện tại vẫn còn thiếu rất nhiều cầu thủ tốt đã có thương hiệu ít nhiều với ông Park lẫn các giải trẻ như Tiến Anh, Mạnh Dũng (Viettel) hay 5 cầu thủ Hà Nội, những người sinh năm 1999 từng làm việc với ông Park. Họ không được gọi lên lần này vì CLB cần người cạnh tranh cho giai đoạn khốc liệt bậc nhất V-League hiện tại.

Quan trọng hơn, ông Park cũng đã hiểu rõ về năng lực nhóm cầu thủ này, còn về những người HAGL hiện tại ở U22 Việt Nam, ngoài Bảo Toàn là một cái tên “cứng cựa” được ông thầy Hàn Quốc tin dùng vì từng trụ đến danh sách cuối cùng dự VCK U23 châu Á 2020, Vũ Minh Hiếu, Âu Dương Quân, Nguyễn Cảnh Anh, Dụng Quang Nho đều phải nỗ lực hơn nữa để cạnh tranh với các đồng nghiệp.

Bảo Toàn cũng là trường hợp đến Thái Lan chỉ để học hỏi sau khi không có tên trong danh sách cuối cùng U22 Việt Nam dự SEA Games 30 tháng 12 năm ngoái.

HAGL không hề là lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang Seo từ cấp độ ĐTQG đến U22 Việt Nam thời gian qua. Với tiêu chí làm việc đầy lý trí của mình, ông Park cũng từng áp dụng điều này trong quá khứ. Điển hình như trước chiến dịch SEA Games 30, ông Park đã từng bỏ qua nhiều cái tên HAGL như Thanh Hậu, Quang Nho, Thanh Tùng…

Việc các cầu thủ HAGL được lên tập trung lần này cũng được CLB tạo cơ hội bởi họ gần như không có cơ hội xuất hiện ở đội hình dự bị. Ngoài Quang Nho, và Bảo Toàn, suất thi đấu của Cảnh Anh, Dương Quân, Minh Hiếu là không có.

HAGL đang trong giai đoạn đua tranh quyết liệt ở V-League 2020 khi họ đã văng khỏi TOP 8 nên cần tập trung những con người tốt nhất cho CLB. Những người trẻ hội quân theo ý ông Park đương nhiên không thi đấu giai đoạn tới.

Về lâu dài, HLV Park Hang Seo sẽ có hơn 1 năm nữa để thử thách những thành viên HAGL. Vấn đề của họ lúc này là tranh thủ cơ hội để chơi tốt nhất có thể nhằm ghi điểm với chiến lược gia Hàn Quốc. Sẽ có hàng chục đợt tập trung hội quân chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà cuối năm sau và những thành viên sinh năm 1999 ở mọi CLB gần như đều được trao suất.

Nhưng quan trọng nhất sau những gì đã diễn ra, các cầu thủ HAGL hay mọi CLB khác muốn trụ lại thì phải có suất thi đấu ở CLB.

Ông Park đơn giản sẽ không mạo hiểm mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games cho những cá nhân chỉ xem đồng đội thi đấu và tập chay mỗi tuần.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận