Bóng đá Việt 

Thứ Sáu, 10/06/2016 08:21 | In trang nàyIn bài viết

Cầu thủ Việt chỉ được xem EURO 2016 đến 22h00

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo những CLB phía Nam như Đồng Tháp, Sài Gòn FC, XSKT Cần Thơ, Long An hay B.Bình Dương đều thừa nhận rằng khó lòng quản lý các cầu thủ của mình thức khuya xem bóng đá. Vì thế, tất cả chỉ khuyên nhủ cầu thủ có ý thức giữ gìn sức khỏe để hướng tới cái đích cao hơn.

Ông Nguyễn Thanh Danh (GĐĐH CLB Cần Thơ) chia sẻ: “Chúng tôi vẫn giữ đúng giờ giấc kỷ luật với tập anh em cầu thủ. Thế nhưng, với một số trận đấu sớm thì các cầu thủ được tự do xem bóng đá. Các cầu thủ Cần Thơ ở trong khuôn viên SVĐ và có bảo vệ trực thường xuyên nên chúng tôi kiểm soát được họ”.

Đa số các CLB đều lựa chọn giờ giới nghiêm là 22h. Khi đó, cầu thủ phải ở lại đại bản doanh và các HLV, trợ lý đóng vai trò quản quân bằng cách điểm danh.

GĐĐH Võ Thành Nhiệm của CLB Long An cho biết: “Bây giờ thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh thì khó lòng quản lý cầu thủ tối đa. Nếu cắt Internet thì họ có điện thoại thông minh, bật 3G mà xài Internet. Cấm cầu thủ xem EURO thì cực kỳ khó khăn.

CLB Long An những mùa này chỉ đốc thúc bảo vệ đi thường xuyên nhiều hơn vào ban đêm để nhắc nhở các cầu thủ tập trung nghỉ ngơi cho đúng giờ. Không thể cấm nghiêm ngặt, buộc các cầu thủ tuân thủ răm rắp mà phải trông chờ vào ý thức của họ thôi. Nếu không giữ gìn sức khỏe, không đáp ứng được chuyên môn vì xem EURO thì đó là vấn đề lớn. Vừa rồi Long An trải qua giai đoạn không như mong đợi, đội không thắng, tiền thưởng không có nên cầu thủ cũng không có nhiều tiền để tiêu xài.

Họ còn phải lo cho gia đình nên tôi nghĩ những chuyện tệ nạn như cá độ bóng đá sẽ không có ở đội của tôi. Trước đến nay, Long An chưa có cầu thủ nào vướng phải những vấn đề tiêu cực như thế.

Nếu có chúng tôi sẽ xử lý ngay. Còn chuyện xem EURO thì cầu thủ tự cân đối sức khỏe của mình. CLB không ngăn cấm, không cai quản kiểu gây ức chế cho họ mà chỉ tạo tâm lý thoải mái nhất cho họ cố gắng nỗ lực chơi tốt giai đoạn khó khăn còn lại của mùa giải”.

Dưới đáy bảng, Đồng Tháp đang trải qua những ngày khốn đốn. HLV Trần Công Minh vì thế cũng đau đầu. Ông Minh nói: “Đồng Tháp đang ở giai đoạn khó khăn, ngoài những nỗ lực tập luyện, chúng tôi cũng đã họp và khuyên các cầu thủ phải sinh hoạt lành mạnh trong mùa EURO này.

Các cầu thủ buộc phải tuân thủ theo giờ giấc quy định của CLB về thời gian giới nghiêm. Họ cần giữ sức khỏe để tập trung hoàn toàn vào chuyên môn, giúp CLB vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo này”.

Các cầu thủ thức khuya xem bóng đá, một phần vì đam mê, một phần cũng bởi những trận đấu đỉnh cao, những ngôi sao hàng đầu thế giới phô diễn khả năng sẽ giúp ích cho chuyên môn của họ.

Tổng quan EURO 2016

Tổng quan EURO 2016

Ở vòng chung kết EURO lần này, người yêu bóng đá thế giới sẽ được thưởng thức rất nhiều những trường phái bóng đá khác nhau tranh tài.


Học hỏi là một chuyện được các ông bầu khuyến khích, nhưng vấn đề hậu trường mới là chuyện đau đầu người quản lý. Công nghệ thông tin bùng nổ cũng là một cách để người ta đến với chuyện cờ bạc, cá độ bóng đá dễ dàng hơn. Người quản lý CLB khó lòng nắm thóp cầu thủ của mình khi họ chơi rất kín kẽ.

B.Bình Dương là CLB hiểu rõ nội tình này nhất khi đội bóng đất Thủ đã từng trải qua thời gian điêu đứng vì World Cup. Nhưng đó là thời buổi bóng đá dễ kiếm tiền, còn bây giờ, nhiều người đã có cho mình những tấm gương “tày liếp”.

Được thi đấu ở B.Bình Dương lúc này là một điều đáng mừng với sự nghiệp nhiều người, không phải vì môi trường thi đấu mà đó còn là số tiền xông xênh sau mỗi chiến thắng. Từ lâu nay, lãnh đạo B.Bình Dương đánh vào ý thức cầu thủ và nếu có ai lỡ dại nhúng chàm, vi phạm quy chế CLB, đội bóng này cũng không thiết tha giữ những người đã hết động lực.

Quốc Tài

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận