Anh  » Man United

Thứ Ba, 01/12/2020 16:29 | In trang nàyIn bài viết

Cavani khó thoát án cấm 3 trận dù đã xin lỗi

(Thethaovanhoa.vn)- Edinson Cavani khó thoát khỏi án cấm thi đấu 3 trận dù đã công khai xin lỗi sau sự cố phân biệt chủng tộc.

Neville khuyên MU nên 'giáo dục lại' Cavani

Neville khuyên MU nên 'giáo dục lại' Cavani

Cựu đội trưởng Gary Neville của MU tin rằng Edinson Cavani và các tân binh khác của Premier League cần được 'giáo dục' để hòa nhập tốt hơn với giải đấu

Trong dòng chia sẻ mừng chiến thắng của MU trước Southampton trên trang cá nhân, Cavani đã trả lời bình luận của một người bạn bằng từ “Gracias Negrito”. Đây là một thuật ngữ liên quan tới chủng tộc, mang ý nghĩa là “Cảm ơn mọi đen”.

Cavani nhận ra tính nhạy cảm của vấn đề, đã xóa ngay dòng chia sẻ và công khai xin lỗi. “Tin nhắn tôi đăng sau trận đấu với Southampton nhằm mục đích như một lời chúc tình cảm gửi đến một người bạn, cảm ơn anh ấy đã chúc mừng tôi sau trận đấu. Tôi không bao giờ muốn xúc phạm bất cứ một ai cả. Tôi hoàn toàn phản đối nạn phân biệt chủng tộc và đã xóa tin nhắn ngay sau đó, khi hay tin, thông điệp được dịch sang ngôn ngữ khác, có thể được hiểu theo cách khác. Tôi xin chân thành xin lỗi vì điều này.”

MU cũng bảo vệ Cavani, nhấn mạnh: “Chúng tôi nhận thấy hoàn toàn không có ý định nào xấu đằng sau tin nhắn của Edinson. Anh ấy đã xóa nó ngay khi được thông báo rằng từ ngữ sử dụng có thể bị hiểu sai. Edinson đã đưa ra lời xin lỗi cho sự cố vô ý của mình. MU và tất cả các cầu thủ của chúng tôi hoàn toàn cam kết với cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc.”

MU, tin MU, Cavani, Cavani có thể bị treo giò, Cavani bị cấm thi đấu, Cavani phân biệt chủng tộc, Neville kết quả bóng đá Anh, ngoại hạng Anh, BXH bóng đá Anh
Cavani khó thoát khỏi án phạt từ Liên đoàn bóng đá Anh

  

Tuy nhiên, lời xin lỗi khó giúp Cavani tránh khỏi viễn cảnh bị cấm thi đấu 3 trận. Tháng 8/2020, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đưa ra quy định mới về những từ ngữ bị cấm sử dụng cả trong và ngoài sân cỏ, bao gồm cả trên mạng xã hội. Các quy tắc mới này đã được phổ biến cho các câu lạc bộ và cầu thủ, nêu rõ “nếu vi phạm, cầu thủ sẽ bị phạt tối thiểu cấm thi đấu 3 trận”.

Thời hạn để FA xác định có luận tội Cavani hay không là vào thứ Hai tuần tới. Một phiên điều trần sẽ được thiết lập vào trước ngày 21/12, để Ủy ban kỷ luật xác định hình phạt cho ngôi sao MU. Đồng nghĩa, trừ khi bị buộc tội và nhận tội ngay lập tức, Cavani vẫn đủ điều kiện tham dự trận đấu cuối tuần này với West Ham (6/12), trận derby Manchester với Man City (12/12), trận gặp Sheffield United (18/12) và cuộc đụng độ với Leeds United (20/12).

Án cấm nếu có sẽ được áp dụng cho 3 trận đấu bao gồm trận tứ kết Cúp Liên đoàn Anh gặp Everton (23/12), gặp Leicester City (26/12) và cuộc chiến với Wolves (30/12).

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận