CĐV Anh và Nga hỗn chiến đến đổ máu tại Marseille

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay trước trận đấu giữa Anh và Nga ở EURO 2016, CĐV hai đội đã đánh nhau ở Marseille (Pháp).

Tờ Telegraph cho biết một CĐV được cho là người Anh đang vật lộn để giành sự sống, sau khi bị đánh nhiều lần vào đầu. Một vụ bạo loạn đã xảy ra tại khu Cảng Cũ ở Marseille vào lúc 3 giờ chiều, trước khi trận đấu giữa Anh và Nga ở EURO 2016 bắt đầu. 50 cảnh sát đã được huy động khi mà CĐV hai đội đánh nhau.

Một vài CĐV quá khích đã ném chai lọ về phía những cảnh sát đang cố gắng dập tắt vụ bạo loạn bằng hơi cay. Các CĐV Anh thậm chí đã giơ cờ và chửi bới cảnh sát sau khi hơi cay bay đi.


Một CĐV chảy máu do vụ bạo loạn tại Marseille

Theo ghi nhận của phóng viên hãng thông tấn AFP, có ít nhất 5 người đã bị thương sau cuộc bạo loạn này. Con đường ở khu Cảng Cũ ở Marseille đã ngập trong thủy tinh và các mảnh vỡ do CĐV hai đội dùng chai lọ và ghế đánh nhau. Hàng nghìn CĐV Anh tập trung ở khu Cảng Cũ của Marseille để uống trước trận đấu giữa Tam Sư và Nga, trước khi vụ bạo loạn đã nổ ra.


Các CĐV quá khích ném chai lọ


CĐV Anh và Nga đánh nhau


Cảnh sát đã phải can thiệp


Các CĐV quá khích ném chai lọ về phía cảnh sát

Cảnh sát đã bắt giữ được 6 CĐV quá khích ở vụ bạo loạn này. Trước đó vào hôm thứ Sáu, họ đã bắt được 7 người sau một vụ bạo loạn tương tự. Ngoài ra, cảnh sát Pháp cũng đã dẹp tan một vụ bạo động do CĐV Anh gây ra vào hôm thứ Năm. Như vậy, chỉ trong 3 ngày liên tiếp, lực lượng an ninh ở Pháp đã phải đối mặt với tình trạng bạo loạn mà các CĐV gây ra trong dịp EURO 2016.

Các CĐV Anh cho biết chính những CĐV Nga đã châm ngòi cho vụ bạo động này: "Có khoảng 100 CĐV Nga xuất hiện bất ngờ. Sau đó, dường như họ ném vật gì đó ra và vụ xô xát bắt đầu".

Theo ban tổ chức EURO 2016, trận đấu giữa Anh và Nga là một trong 5 trận ở EURO 2016 có nguy cơ cao xảy ra nạn hooligan.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close