CĐV Anh và Slovakia ca hát và vui chơi cùng nhau trước thềm đại chiến

(Thethaovanhoa.vn) – Trước mỗi trận đấu giờ đây không còn nhiều cảnh gây lộn đánh nhau nữa. Thay vào nhiều nhóm CĐV của hai đội tuyển khác nhau lại ca hát và chơi bóng một cách vui vẻ với nhau. Nhóm CĐV Anh và Slovakia là một trong số đó.

Vào tầm buổi trưa hôm nay tại Saint-Etienne (giờ Pháp), hàng chục CĐV Anh trong trang phục trắng và đỏ (màu áo đội tuyển Anh) đã cùng nhau tụ tập tại một quán bar gần với nhà ga của thành phố. Họ ăn uống và ca hát liên tục. Thậm chí, khi một nhóm CĐV Slovakia đến, cả hai nhóm CĐV còn cùng nhau tham gia một cuộc đấu luân lưu giao hữu.

“Tôi đến đây cùng với vợ và con trai. Tôi hy vọng rằng những kẻ gây rối ở Marseille đã bị tống cổ về nước”,  anh Michael Porubain 36 tuổi người Slovakia chia sẻ.


CĐV Anh chuẩn treo cờ trên đường phố ở Saint-Etienne


CĐV 2 đội chơi bóng vui vẻ trên đường phố Saint-Etienne


CĐV Anh ca hát trên đường phố Saint-Etienne

Thực tế, hình ảnh của VCK EURO 2016 đã trở nên xấu xí đi rất nhiều bởi những cuộc bạo loạn, gây gổ và ẩu đả bởi các nhóm CĐV. Chính quyền địa phương nhiều nơi ở Pháp đã ra quy định hạn chết bán rượu bia và không cho phép các quán cà phê được bày ghế ở bên ngoài để nhằm tránh lặp lại tình cảnh ẩu đả của các nhóm CĐV đối lập. Giống như những gì đã xảy ra vào hôm 11/6 tại Marseille.

Bên ngoài nhà ga ở thành phố công nghiệp phía Nam Saint-Etienne, nhóm các binh sỹ và cảnh sát đã phải tăng cường tuần tra để chống bạo động có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhưng có lẽ, với sự hòa khí vui vẻ cùng nhau tham gia đá bóng như những gì CĐV Anh và Slovakia đã làm, lực lượng an ninh ở đây sẽ không cần phải làm việc quá nhiều.

Sau khi trận đấu giữa Anh và Nga kết thúc, CĐV hai bên đã xảy ra xô xát. Trước khi trận đấu bắt đầu vài ngày, nhiều lần CĐV Anh và Nga đã có những cuộc gây lộn trên đường phố Marseille. Thậm chí, cảnh sát Anh đã phải cử một đội chuyên gia nhận dạng tới Pháp để xác nhận những ai đã kích động và tấn công CĐV Anh.


CĐV Anh và Nga đánh nhau tại Marseille

“Chúng tôi chuyển mọi thông tin mà cảnh sát Pháp có được tới đội chuyên gia nhận dạng để sẽ không có thêm bất cứ cuộc ẩu đả nào có thể diễn ra được nữa”, Trợ lý Giám đốc Mark Roberts cho biết.

Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve cảnh sát Paris đã bắt giữ 557 người có tham gia vào các cuộc ẩu đả hoặc có hành vi trái pháp luật. Đã có 21 người bị trục xuất khỏi lãnh thổ nước Pháo. Còn lại đều đã bị tống giam ngay lập tức.

Cùng thời điểm với trận đấu giữa Anh và Slovakia sẽ là cuộc chạm trán giữa Nga và xứ Wales. Trận đấu được tổ chức ở thành phố Toulouse

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận