Thể thao  » Tennis

Thứ Hai, 11/07/2016 16:23 | In trang nàyIn bài viết

CĐV đề nghị phong tước hiệp sĩ cho Andy Murray

(Thethaovanhoa.vn) – Vô địch Wimbledon lần 2 trong sự nghiệp, mang lại danh dự và niềm tự hào cho đất nước, đông đảo các fan hâm mộ đã đề nghị phong tước hiệp sĩ cho tay vợt số 1 Anh quốc, Andy Murray.

Sau khi đánh bại Milos Raonic, nâng cao chiếc cúp vàng danh giá tại All England Club, cộng đồng mạng đã lên tiếng đề nghị một việc hết sức cao quý: phong tước Hiệp sĩ cho Andy Murray, tay vợt số 1 của xứ sở sương mù. Anh cũng là tay vợt được lụa chọn để trao giải Nhân vật Thể thao của BBC, lần thứ 2 trong năm nay.


Hạ gục "Máy giao bóng", Murray đăng quang lần thứ 2 tại Wimbledon

Trên trang mạng xã hội Twitter, cộng đồng mạng đã kêu gọi một tước vị Hiệp sĩ cho Andy, với yêu cầu đối với Thủ tướng Anh David Cameron, trước khi ông chính thức từ chức.

Tay vợt số 2 thế giới cũng đã nhận được chúc mừng của Thủ tướng Anh trên trang Twitter. Ông Cameron đã viết: “Xin chúc mừng @andy_murray giành danh hiệu #Wimbledon thứ 2 của mình. Thật là một trận đấu tuyệt vời, và những gì anh đã làm thật đáng tự hào cho quần vợt Anh quốc”.

Jamie Murray, anh trai của đương kim vô địch Wimbledon cũng đã chia sẻ: “Tuyệt vời. Tuyệt vời. Tuyệt vời. @andy_murray 2 danh hiệu Wimbledon”.

Trước đây, vào năm 2013, cộng đồng mạng cũng đã từng yêu cầu phong tước Hiệp sĩ cho Murray, và cũng nhân dịp anh lần đầu tiên vô địch tại Wimbledon. Nhưng yêu cầu này đã không được chấp thuận.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận