Bóng đá Việt  » V-League

Chủ Nhật, 19/06/2016 20:26 | In trang nàyIn bài viết

CĐV Hải Phòng bất mãn với trọng tài

(Thethaovanhoa.vn) - Không có pháo sáng, nhưng các CĐV Hải Phòng vẫn thể hiện cá tính mạnh mẽ trong trận Hải Phòng tiếp Sài Gòn FC tại vòng 12 V-League. Bắt đầu từ tấm băng rôn mong các chiến sĩ trên máy bay CASA 212 trở về.

Đầu trận đấu, khi tiến hành lễ chào cờ, CĐV Hải Phòng trên khán đài B đã giương cao một tấm băng rôn với dòng chữ “Mong các anh trở về”. Một hành động đầy ý nghĩa khi 9 chiến sĩ phi công trên máy bay CASA 212 đang trên đường tìm kiếm đồng đội rơi giữa biển khơi.

Ngoài ra, kể từ khi VPF thắt chắt quy định cấm đốt pháo sáng, trên khán đài Lạch Tray đã không còn đỏ lửa. Thay vào đó, CĐV Hải Phòng thả máy bay giấy hoặc làm loa giấy như một hình thức cổ vũ văn minh.

Tuy nhiên, đến khi đội nhà gặp bất lợi, một số CĐV quá khích đã có hành động phản ứng quyết liệt và sẵn sàng “chửi”. Khi đội khách Sài Gòn FC câu giờ, đặc biệt tình huống ném biên chậm ở phút 78, những chai, túi nước bắt đầu từ khán đài bay xuống đường piste sân Lạch Tray.


CĐV Hải Phòng luôn cuồng nhiệt và thể hiện bản sắc riêng.Ảnh: Linh Lam

Trước đó, ở phút 31, ở tình huống Fagan bị đẩy ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài Trần Đình Thịnh không cắt còi. Trận đấu tiếp tục và ngay sau tình huống ấy, Sài Gòn FC có bàn quân bình tỉ số, những phản ứng của CĐV Hải Phòng đã bắt đầu xuất hiện.

Đến những phút bù giờ của hiệp 2, khi Đình Bảo nhận thẻ vàng, gần như tất cả CĐV Hải Phòng trên khán đài A và B đứng dậy. Họ phản ứng và cho rằng cầu thủ Sài Gòn FC đã khiêu khích khi Đình Bảo ném biên. Những chai nước, vật thể lạ trút xuống nhiều hơn. Những đợt đồng thanh la ó trọng tài liên tiếp vang lên.

Cho rằng trọng tài Đình Thịnh bắt không chuẩn xác, nhiều CĐV Hải Phòng đã ở lại rất lâu trên khán đài A. Thậm chí họ đứng trước cổng sân chờ trọng tài ra ngoài. cĐV Hải Phòng bất mãn khiến lực lượng cảnh sát cơ động phải làm hàng rào cho các cầu thủ đội khách và trọng tài ra xe.

Sự quyết liệt của CĐV Hải Phòng trở lại sau đúng 1 tháng V-League nhường chỗ cho ĐTQG tập trung. Tuyệt vời hơn, dù đang trong kỳ EURO nhưng có gần 12.000 CĐV đã kéo đến sân Lạch Tray cổ vũ cho đội nhà. Nhiều người chia sẻ đã phải sắp xếp thời gian rất kỹ để không ảnh hưởng đến công việc. Có người thì không xem EURO để dành sức cổ vũ, có người thì chỉ xem 1 trận rồi ngủ sớm để cổ vũ Hải Phòng.

Tình yêu bóng đá của người dân Hải Phòng một lần nữa được kiểm chứng.

Hiếu Lương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận