Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 26/11/2020 05:48 | In trang nàyIn bài viết

CĐV Than Quảng Ninh mong đội bóng sớm vượt qua khó khăn

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, đại diện Hội CĐV Than Quảng Ninh đã gửi đơn "cầu cứu" lên lãnh đạo tỉnh. Đặc biệt, trong đơn này có kèm theo khoảng 10.000 chữ ký của CĐV. Những người yêu mến bóng đá đất Mỏ tha thiết mong lãnh đạo tỉnh có sự vào cuộc quyết liệt nhằm tháo gỡ khó khăn cho đội bóng.

CĐV Than Quảng Ninh viết tâm thư nhờ 'giải cứu' CLB

CĐV Than Quảng Ninh viết tâm thư nhờ 'giải cứu' CLB

Sau hàng loạt thông tin không tích cực liên quan tới CLB Than Quảng Ninh bị rò rỉ trong thời gian vừa qua, CĐV đội bóng này đã quyết định gửi "tâm thư" tới lãnh đạo tỉnh nhờ "giải cứu" CLB.

Trong đơn kiến nghị của CĐV Than Quảng Ninh có đoạn: “Trước muôn vàn khó khăn nhưng Ban huấn luyện và cầu thủ vẫn xuất sắc giành vị trí thứ 4 chung cuộc. Ngay sau khi mùa giải 2020 kết thúc, hàng loạt vấn đề khó khăn về tài chính của câu lạc bộ đã dồn ép rất nhiều cầu thủ xuất sắc hết hợp đồng và rất muốn cống hiến cho Than Quảng Ninh, nhưng vẫn chưa có phản hồi thoả đáng từ phía CLB. Trong khi các đội bóng khác đã và đang xúc tiến việc chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới thì Than Quảng Ninh vẫn án binh bất động.

Trước những diễn biến của CLB Than Quảng Ninh, người hâm mộ và cổ động viên lo lắng về điều này. Nhiều ý kiến cho rằng nếu không có sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, khả năng đội bóng phải ngừng hoạt động là rất cao.

Vì vậy cổ động viên Than Quảng Ninh chúng tôi khẩn thiết mong lãnh đạo Tỉnh sớm có những chỉ đạo sâu sát để CLB hoạt động đúng định hướng của địa phương, duy trì truyền thống niềm tự hào của bóng đá đất Mỏ, xây dựng phát triển CLB duy nhất ở Việt Nam còn giữ được tên gọi và bản sắc địa phương”.

Trên thực tế, việc Than Quảng Ninh cán đích với vị trí thứ 4 chung cuộc khi mùa giải V-League 2020 kết thúc đã được xem là thành công đối với đội bóng đất Mỏ. Trước giai đoạn 2 của mùa giải, BLĐ Than Quảng Ninh bất ngờ cho Hải Phòng mượn 3 trụ cột là Fagan, Xuân Tú và Hồng Quân.

Điều này gây ngỡ ngàng cho các cầu thủ và vấp phải sự lên án dữ dội của CĐV. Rất may là tài thao lược của HLV Phan Thanh Hùng và sự tỏa sáng của những cầu thủ trẻ giúp Than Quảng Ninh thi đấu xuất sắc và xếp hạng 4.

Tuy nhiên, sau khi mùa giải 2020 kết thúc, Than Quảng Ninh đã nói lời chia tay với nhiều cầu thủ quan trọng như thủ môn Tuấn Linh, Xuân Hùng, Nhật Minh, Dương Thanh Hào, J.Lynch...Họ đều là những nhân tố nòng cốt của đội bóng đất Mỏ ở mùa giải vừa qua.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh các đội bóng khác V-League đang rầm rộ chiêu mộ lực lượng nhằm chuẩn bị cho V-League 2021 thì Than Quảng Ninh dường như lại "án binh bất động". Chính điều này khiến CĐV đất Mỏ cảm thấy rất băn khoăn và lo lắng cho tương lai của đội bóng.

Theo chia sẻ của CĐV nổi tiếng Than Quảng Ninh Vũ Thị Thúy, đơn kiến nghị cùng 10.000 chữ ký của gửi đến các cấp lãnh đạo tỉnh nhằm “cầu cứu” lãnh đạo tỉnh sớm có những giải pháp vực dậy đội bóng.

"Có thể nói không gì buồn hơn khi thấy đội bóng yêu thích phải chia tay những cầu thủ trụ cột, những người con của bóng đá Than Quảng Ninh. Chúng tôi thu thập 10.000 chữ ký CĐV gửi lên lãnh đạo tỉnh để mong mỏi sớm có giải pháp giúp đội bóng vượt qua thời điểm khó khăn kinh tế.

Than Quảng Ninh từng rất máu vô địch và để lại những hình ảnh ấn tượng về lối chơi cũng như lực lượng CĐV hùng hậu, nhiệt thành. Tuy nhiên, nếu không được đầu tư đúng mức thì khó lòng đội bóng có thể gặt hái thành công trong mùa giải tới", CĐV Vũ Thị Thúy chia sẻ.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cho biết: "Theo tôi được biết thì tới đây, UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc liên quan đến CLB Than Quảng Ninh, trong đó có việc tìm thêm nhà tài trợ cho đội. Tôi khẳng định đội vẫn sẽ được đầu tư tốt".

An Bình

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận