Bóng đá Việt 

Thứ Bảy, 23/07/2016 22:34 | In trang nàyIn bài viết

CĐV Việt Nam bị làm khó tại sân Olympic

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có hàng trăm CĐV lội bộ qua Campuchia, sát cánh cùng U16 Việt Nam đá các trận bán kết và chung kết giải U16 Đông Nam Á. Cờ phướn rợp trời và có cả trống trận đem theo. Nhưng vào phút cuối, BTC đã yêu cầu các CĐV Việt Nam không được gõ trống, khua chiêng trên khán đài A, vì đó là quy định của AFF.

Một tình huống khó xử xảy ra, nhưng cũng rất nhanh, các CĐV Việt Nam đã nhìn qua khán đài B đối diện SVĐ Olympic để hội quân. Trên đường di chuyển, Hội CĐV Việt Nam đã kết nạp thêm rất nhiều các kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Campuchia, tạo thành một khối thống nhất, rộn rã cả góc khán đài sân bóng hùng vĩ.


CĐV sát cánh cùng các cầu thủ U16 Việt Nam.Ảnh: Phương Nam

Đấy cũng là trong hoạ có phúc. Chỉ có chút tiếc nuối, khi thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã không bảo vệ được lợi dẫn ở trận chung kết, trước khi gục ngã trong loạt sút luân lưu định mệnh. Mặc dù vậy, trên đường thiên lý hồi hương, sẽ không một CĐV Việt Nam nào cảm thấy buồn hay thất vọng cả, sau khi tận hưởng bữa tiệc bóng đá thịnh soạn.

Chơi bóng và dành cho không chỉ đối thủ, mà đặc biệt là các CĐV lặn lội đường xá xa xôi cổ vũ mình, với đầy đủ sự tôn trọng, đó là kim chỉ nam. Nhưng bóng đá Việt Nam mấy khi làm được điều này?!

CCKM

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Thật khó hiểu khi cổ động viên Campuchia lại quay lưng lại với u16 Việt Nam có lẽ chỉ có Lào mới là láng giềng thân thiết của Việt Nam.
Nguyễn Thị Tám  (Thitamhtktamky@gmail.com) (11:44 23/07/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Tôi nghĩ lỗ hổng lớn nhất trong đào tạo của bóng đá VN nói chung là hình như các em không được dạy hoặc trang bị kỹ về mặt tâm lý (lúc đang dẫn bàn hoặc lúc bị dẫn bàn), khi trận đấu chưa hết giờ thì dù dẫn trước 2-3 quả mà các em đá lỏng lẻo và chủ quan như thế kia thì thua cũng ko có gì khó hiểu. Tôi quan sát các đời tuyển VN, cứ mỗi khi dẫn cách biệt 2 bàn trở lên là cầu thủ ngay lập tức trở nên chủ quan đến kỳ lạ, và trong riêng trận đấu này 2 lần VN dẫn cách biệt 2 bàn (2-0 và 3-1) thì y như rằng 1-2 phút sau Úc đã có những tình huống tấn công quá dễ dàng. Tôi nghĩ có những bài học mà người ta có thể học nhưng ko cần phải trả giá đắt bằng những trận đấu thật như thế này, trong lúc học đá bóng, lúc tập đá bóng các thầy phải luôn luôn nhắc nhở các em, phải xem việc rèn luyện ý thức kỷ luật như 1 phần của bóng đá, chứ chỉ dạy đá bóng ko thì hỏng, đá bóng còn có yếu tố cực kỳ quan trọng là tâm lý! Xem ra giáo dục tâm lý các em còn bị xem nhẹ quá!
lee quoc tuong  (heanhc@inbox.vn) (11:03 23/07/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận