Văn hoá 

Thứ Ba, 26/04/2016 11:11 | In trang nàyIn bài viết

Cha đẻ 'Romeo và Juliet' đến Sài Gòn

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 25/4 đến 25/5, tại lầu 2 tòa nhà Bitexco, Q.1, TP HCM, diễn ra triển lãm Những khoảnh khắc Shakespeare. Cuộc thi được hợp tác cùng Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của báo Thể thao &Văn hóa và nest by AIA thực hiện qua hình thức chụp hình.

Đây là hoạt động tưởng nhớ 400 năm ngày mất đại văn hào người Anh Shakespeare. Người yêu văn học ở Việt Nam gần như ai cũng biết đến ông là “cha đẻ” của: Giấc mộng đêm hè, Hamlet, Romeo và Juliet… Sau 400 năm Shakespeare, một cuộc ghi nhớ văn tài của ông thông qua ống kính nhiếp ảnh đã được lưu lại.

Một tác phẩm trong triển lãm “Những khoảnh khắc Shakespeare” tại TP.HCM

11 tác phẩm nhiếp ảnh trong triển lãm lần này nằm trong cuộc thi Những khoảnh khắc Shakespeare được tuyển lựa từ hơn 200 bài dự thi. Các tác giả nhiếp ảnh đã sáng tạo từ những đoạn trích trong những vở kịch của Shakespeare, thể hiện sự ảnh hưởng văn học của ông, hoặc lấy chính bối cảnh nổi tiếng từ các tác phẩm… được chụp khắp nơi trên thế giới.

Triển lãm nhiếp ảnh này nằm trong các hoạt động tưởng niệm và tôn vinh đại văn hào Shakespeare tại Việt Nam. Trong một tháng cha đẻ Romeo và Juliet đến Sài Gòn lần này để nhắc nhớ thêm, ông còn là tác giả của các cụm từ: “Tồn tại hay không tồn tại” trong tác phẩm Hamlet bất hủ…

T.Kiều

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close