Giải trí 

Thứ Ba, 20/04/2021 18:59 | In trang nàyIn bài viết

Cha mẹ Vân Quang Long nhờ công an điều tra thân phận của Linh Lan

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều tháng sau đám tang Vân Quang Long, cha mẹ anh quyết định nhờ công an điều tra thân phận của Linh Lan – người được cho là vợ hiện tại của cố ca sĩ.

Gia đình thông báo tang lễ ca sĩ Vân Quang Long ở Việt Nam

Gia đình thông báo tang lễ ca sĩ Vân Quang Long ở Việt Nam

Mặc dù tang lễ ở Mỹ chưa xác định được thời gian vì vướng các thủ tục, nhưng gia đình ca sĩ Vân Quang Long đã thông báo lễ thọ tang và tưởng niệm ở Việt Nam.

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời tại Mỹ vào cuối tháng 12/2020. Người thân và bạn bè tổ chức lễ tang cho cựu thành viên nhóm 1088 tại Mỹ, sau đó đưa tro cốt của anh về quê nhà ở Đồng Tháp, Việt Nam.

Sự ra đi của nam ca sĩ để lại nhiều thương xót nhưng cũng không ít ồn ào. Cụ thể, Linh Lan – người được cho là vợ hiện tại của Vân Quang Long – nhiều lần bị "tố" chuyện quá khứ “vòi tiền” cố ca sĩ và bạn bè. Thậm chí, Linh Lan còn gây kích động khiến cộng đồng mạng chửi bới cha mẹ anh.

Vân Quang Long mất, Vân Quang Long mất qua đời, vợ Vân Quang Long, cha mẹ Vân Quang Long, vợ Vân Quang Long là ai, vợ đầu Vân Quang Long, Linh Lan, Linh Lan là ai, Linh Lan Vân Quang Long
Cha mẹ Vân Quang Long

Gần đây, trong một đêm nhạc được tổ chức tại TP. HCM để tưởng nhớ Vân Quang Long và gây quỹ. Nghệ sĩ thân thiết với ca sĩ bạc mệnh có yêu cầu Linh Lan mang giấy tờ để nhận tiền cho con gái Helen. Tuy vậy, cô đăng đàn bức xúc nói rằng “của cho không bằng cách cho”. Sau đó, phía bạn bè Vân Quang Long chuyển khoản cho Linh Lan.

Tại đám tang ở Mỹ, Hàn Thái Tú và bạn bè cũng quyên góp một số tiền hỗ trợ gia đình Vân Quang Long. Số tiền này được chia làm ba, một phần cho cha mẹ cố ca sĩ, một phần cho 2 con với người vợ trước và một phần dành cho bé Helen.

Vân Quang Long mất, Vân Quang Long mất qua đời, vợ Vân Quang Long, cha mẹ Vân Quang Long, vợ Vân Quang Long là ai, vợ đầu Vân Quang Long, Linh Lan, Linh Lan là ai, Linh Lan Vân Quang Long
Vợ đầu (áo đen) và Linh Lan (áo trắng ngoài cùng bên phải) - người được cho là vợ hiện tại của cố ca sĩ Vân Quang Long

Thế nhưng, Linh Lan tiếp tục tuyên bố không nhận tiền vì cần giấy tờ chứng minh. Câu chuyện vẫn chưa hồi kết khi mới đây, cha mẹ Vân Quang Long lên tiếng.

“Sinh thời con trai tôi là Vân Quang Long đã có thời gian quan hệ tình cảm với một cô gái tự xưng là Linh Lan. Sau khi con trai tôi mất vào ngày 29/12/2020 tại Mỹ, cô Linh Lan đã đăng cáo phó công khai, trả lời phỏng vấn báo chí, tự nhận mình là vợ chính thức hiện tại của Vân Quang Long, có tên thật là Phan Thị Ngọc Nhi, tên con gái là Lê Helen - mang họ của gia đình chúng tôi”, cha mẹ Vân Quang Long thông báo.

Trước những ồn ào kể trên, họ quyết định gửi đơn xin xác minh nhân thân tới Cơ quan công an và đã được trả lời bằng công văn số 04 /CV-CATT ngày 06/04/2021.

Vân Quang Long mất, Vân Quang Long mất qua đời, vợ Vân Quang Long, cha mẹ Vân Quang Long, vợ Vân Quang Long là ai, vợ đầu Vân Quang Long, Linh Lan, Linh Lan là ai, Linh Lan Vân Quang Long
Cha mẹ Vân Quang Long yêu cầu Linh Lan đính chính thông tin

“Người tự xưng là Linh Lan có tên thật là Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993 tại Vĩnh Long, qua trích lục tàng thư hộ tịch tình trạng hôn nhân của Ngô Thị Trúc Ly là độc thân, không có quan hệ kết hôn với Vân Quang Long. Người có tên Phan Thị Ngọc Nhi là chị gái ruột của Ngô Thị Trúc Ly, sinh năm 1989, có cùng hộ khẩu thường trú với Ngô Thị Trúc Ly tại Vĩnh Long. Cháu gái tên thường gọi là Helen có tên thật Ngô Mẫn Nhi, do người có tên Ngô Thị Trúc Ly đứng khai sinh cho cháu với tư cách là mẹ ruột”, cha mẹ cố ca sĩ tuyên bố về kết quả điều tra của công an.

Họ cho biết không rõ lý do “tại sao cô Ngô Thị Trúc Ly (tức Linh Lan) vu cho con trai tôi (tức Vân Quang Long) là chồng của bà Phan Thị Ngọc Nhi – tức chị gái ruột của cô Linh Lan - có con chung tên với bà Nhi là cháu Lê Helen, mang họ gia đình chúng tôi”.

Vì thế, gia đình ca sĩ Vân Quang Long yêu cầu: “Cô Linh Lan phát ngôn công khai trước công chúng những điều trên - lặp đi lặp lại nhiều lần ngay tại những nơi trang nghiêm như trước tượng Phật, trong chùa, trong lễ tang, trên cáo phó, trên báo chí, trên mạng xã hội. Gia đình cô Linh Lan như mẹ cô, các chị em cô đều biết cô Linh Lan nói sai sự thật, nhưng tiếc rằng họ đã im lặng đồng lõa theo cô”.

“Với bất cứ lý do gì thì đây cũng là thông tin hoàn toàn sai sự thật, không phù hợp các tiêu chuẩn đạo đức, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự uy tín của Vân Quang Long và gia đình chúng tôi. Nếu chúng tôi không phát hiện sớm, có thể có rất nhiều những hệ lụy về pháp lý xảy ra sau này.

Chúng tôi đề nghị cô Ngô Thị Trúc Ly (tức Linh Lan) có biện pháp đính chính công khai về những vấn đề này trước công luận và giải thích cho chúng tôi được rõ lý do cô Linh Lan hành động như vậy”, thông báo có đoạn.

Đồng thời, cha mẹ anh cũng khẳng định: “Vân Quang Long đã có vợ chính thức, hợp pháp là Hồng Nguyễn, công dân quốc tịch Mỹ cho tới khi qua đời”.

 

Ca sĩ Vân Quang Long tên thật Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Đồng Tháp. Anh từng tham gia nhiều cuộc thi ca hát, sau đó gia nhập nhóm 1088 dưới sự đỡ đầu của ông “bầu” Đỗ Quang.

Nhóm nhạc nhanh chóng nổi đình đám vào những năm 2000. Vân Quang Long được biết đến với hình ảnh dễ gần cùng chiếc răng khểnh.

Sau khi nhóm nhạc tan rã, Vân Quang Long tiếp tục sự nghiệp solo, thường đắt show ở các tỉnh miền Tây. Sau đó, anh ký hợp đồng với công ty Kim Lợi, được ghép cặp với Cẩm Ly.

Anh thử sức ở dòng nhạc trữ tình, dân ca, có nhiều bài hát được yêu mến khi song ca với “chị Tư” như Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọtnước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi…

Năm 2017, Vân Quang Long sang Mỹ định cư, hạn chế hoạt động nghệ thuật để tập trung kinh doanh. Thỉnh thoảng, anh hát cuối tuần cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Về đời tư, cố ca sĩ từng kết hôn với một nha sĩ cùng quê. Cuộc hôn nhân này kéo dài không bao lâu, sau đó cả 2 ly dị và có với nhau 2 người con.

Năm 2016, Vân Quang Long được cho là có quan hệ tình cảm với diễn viên trẻ Linh Lan nhưng cả 2 khá kín tiếng. Thông tin cũng nói rằng cố ca sĩ có thêm một bé gái tên Helen.

 

An Nhiên (tổng hợp)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận