Xã hội 

Thứ Năm, 21/05/2020 08:15 | In trang nàyIn bài viết

Chỉ còn 60 ca đang tiếp tục điều trị Covid-19 tại 9 cơ sở y tế

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 21/5, Viêt Nam bước vào ngày thứ 35 bảo vệ được thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không ghi nhận thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Dịch COVID-19: Ba ca bệnh nặng diễn biến lâm sàng có cải thiện

Dịch COVID-19: Ba ca bệnh nặng diễn biến lâm sàng có cải thiện

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày 26/4, Việt Nam không có ca nhiễm mới.

Số ca dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận ở nước ta đến thời điểm này là 324 ca, trong đó 184 ca nhiễm nhập cảnh đã được cách ly ngay. Tính đến 6h sáng 21/5, nước ta cũng bước vào ngày thứ 3 chưa ghi nhận thêm ca bệnh nhập cảnh, kể từ chiều 18/5.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đến thời điểm này có 264 ca bệnh/324 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước ta. 60 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều nhất với 27 ca; Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu là 17 ca; Bệnh viện đa khoa Thái Bình là 6 ca...

Bệnh nhân nặng thứ 91 (nam phi công người Anh, 43 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đã không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi cải thiện, đang tiếp tục thở máy. Bệnh nhân tiếp tục sử dụng kháng sinh, kháng nấm, tiên lượng còn nặng. Kết quả 5 lần xét nghiệm liên tiếp từ ngày 7/5 đến nay của bệnh nhân đều cho kết quả đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm đối chứng của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh với các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này cũng cho kết quả tương tự.

Chú thích ảnh
Máy thở hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Đến ngày 21/5, bệnh nhân thứ 91 đã trải qua 2 tháng 3 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh; dự kiến sắp chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị hồi sức tích cực. Bệnh nhân hiện vẫn tiếp tục ECMO ngày thứ 44, sự sống gần như phụ thuộc vào ECMO. Việc ghép phổi cho bệnh nhân này chỉ có thể thực hiện khi đảm bảo các yêu cầu về cả sức khoẻ và các điều kiện liên quan.

Trong số 60 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đang tiếp tục được điều trị tại các cơ sở  tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 3 trường hợp; số ca âm tính lần 2 trở lên là 5 ca .

Hiện nước ta có 12.987 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 307; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.633; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 5.047.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận