Giải trí 

Chủ Nhật, 13/09/2020 18:56 | In trang nàyIn bài viết

Chỉ huy dàn nhạc Hungary phát minh ra khẩu trang giúp nghe nhạc hay hơn

(Thethaovanhoa.vn) – Khi nhìn thấy cả biển khẩu trang quanh Budapest, chỉ huy dàn nhạc người Hungary Ivan Fischer đã có sáng kiến, biến một món đồ phòng dịch thành một cộng cụ giúp nghe nhạc hay hơn.

Đức thí nghiệm trên sân khấu hòa nhạc để xem các buổi tụ tập lan truyền Covid-19 như thế nào?

Đức thí nghiệm trên sân khấu hòa nhạc để xem các buổi tụ tập lan truyền Covid-19 như thế nào?

Khoảng 1.500 tình nguyện viên được trang bị khẩu trang, chất khử trùng tay và thiết bị theo dõi đã tham gia một buổi hòa nhạc trong nhà ở Đức hôm thứ Bảy như một phần của nghiên cứu nhằm mô phỏng cách thức lây lan của Covid-19 trong đám đông.

Khẩu trang nổi bật – âm nhạc của Fischer có hai cốc nhựa hình dạng giống như lòng bàn tay kích thước thật gắn vào dây khẩu trang và được thiết kế để vừa vặn với tai của người nghe, cho phép những khán giả tới hòa nhạc trong thời kỳ Covid-19 được thưởng thức âm thanh chất lượng tốt hơn.

Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Fischer giới thiệu sáng kiến mới

“Tôi có ý tưởng rằng nó nên giống như một bài tay vì khi chúng ta đặt tay vào đây…” – ông vừa nói vừa úp lòng bàn tay vào tai, “…chúng ta luôn nghe rõ người khác nói hơn, chúng ta có thể nghe các phụ âm, và âm nhạc nghe đẹp hơn nhiều”.

Phát biểu trong buổi tập dàn nhạc cho đêm nhạc Beethoven và Strauss, Fischer – trưởng dàn nhạc lễ hội Budapest – cho biết khẩu trang của ông giúp mô phỏng âm thanh nhà thờ, ấm hơn, rõ ràng và sắc nét hơn.

Phát minh của Fischer đang dần phổ biến với người đi hòa nhạc với nhiều người đeo khẩu trang khi tới buổi diễn hôm thứ Sáu.

Mặt nạ âm thanh có giá 27 USD khi mua qua trang điện tử của hòa nhạc với các phiên bản lấp lánh, đen và trắng.

Khán giả Zsuzsa Hunyadi-Zoltan cảm thấy âm thanh “rõ ràng hơn” khi đeo chiếc khẩu trang đặc biệt này. “Nó tập trung vào âm nhạc hơn. Tôi đã thử tháo ra rồi đeo lại để có thể cảm nhận sự khác biệt rõ ràng” – cô nói.

Giả Bình (Theo Reuters)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận