Thể thao  » Tennis

Thứ Tư, 08/06/2016 22:33 | In trang nàyIn bài viết

CHÍNH THỨC: Maria Sharapova bị cấm thi đấu 2 năm

(Thethaovanhoa.vn) – Búp bê xinh đẹp người Nga đã chính thức bị cấm thi đấu 2 năm sau khi không vượt qua được buổi kiểm tra chất cấm hồi đầu năm nay.

Maria Sharapova đã không thể vượt qua được buổi kiểm tra chất cấm vào ngày 26/1. Ủy ban phòng chống doping đã công bố mẫu thử của tay vợt người Nga. Mẫu thử này dương tính với meldonium, một chất cấm trong thể thao chuyên nghiệp, điều đó đồng nghĩa với Sharapova sẽ phải đối mặt với một án phạt dài hạn.

Tay vợt 29 tuổi đã bị buộc tội vào tháng Ba và phải lên tiếng thừa nhận bản thân đã vi phạm vào cam kết không sử dụng chất cấm được kí trước đó. Sharapova cũng đã có mặt trong buổi điều trần kéo dài 2 ngày diễn ra hồi tháng trước. Cho tới hôm nay, lệnh cấm chính thức đã được ban bố. Sharapova sẽ phải rời xa thể thao chuyên nghiệp và cụ thể là tennis trong 2 năm.

Liên đoàn quần vợt thế giới đã đưa ra những thông cáo cụ thể về trường hợp của tay vợt người Nga: “Sharapova, tay vợt 29 tuổi đến từ Nga đã cung cấp mẫu nước tiểu của mình vào ngày 26/1. Phòng thí nghiệm WADA có trụ sở đại Montreal, Canada đã phân tích và phát hiện mẫu thử này dương tính với meldonium. Chất này đã nằm trong danh mục chất cấm S4 (liên quan đến hormone và trao đổi chất) được bổ sung vào năm 2016 của WADA”.

“Ngày 2/3/2016, Sharapova bị buộc tội sử dụng chất cấm theo điều lệ 2.1. Cô nhanh chóng thừa nhận hành vi của mình”.

“Trong phiên điều trần kéo dài 2 ngày (18/5 – 19/5), tòa án đã nhận được bằng chứng và lắng nghe những lập luận pháp lý của cả hai bên. Tòa án xác định rằng:

(1)  Maria Sharapova không đủ điều kiện để tham dự thể thao chuyên nghiệp trong 2 năm tới.

(2)  Ngày thu mẫu thử là 26/1/2016, lệnh cấm sẽ áp dụng bắt đầu từ thời điểm này cho tới 25/1/2018 sẽ chính thức hết hiệu lực.

(3)  Maria Sharapova sẽ bị tước toàn bộ những thành tích giành được ở giải Australia mở rộng 2016, bao gồm cả tiền thưởng và điểm xếp hạng mà cô giành được".

Hoàng Long

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận