Văn hoá 

Thứ Ba, 16/07/2019 07:14 | In trang nàyIn bài viết

Chờ đợi 'Carmen' phiên bản Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ khúc múa Carmen là điểm nhấn trong chương trình biểu diễn vào tối 20 - 21/7 tại Nhà hát Thành phố của các nghệ sỹ Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM.

Trình diễn vở 'Carmen' bằng dàn nhạc tre nứa

Trình diễn vở 'Carmen' bằng dàn nhạc tre nứa

Đêm nhạc đặc biệt "Tre mùa Thu 3" của dàn nhạc Sức sống mới và dàn hợp xướng quốc tế Hà Nội Voices sẽ đến với khán giả Thủ đô vào 20h ngày 19, 20/10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Đây là vở nhạc kịch kinh điển của thế giới, được Georges Bizet viết vào năm 1875, xoay quanh câu chuyện tình của nàng digan Carmen, hạ sĩ Don Jose và chàng dũng sĩ đấu bò Escamillo. Cuối cùng Carmen bị chính người tình Jose giết... Vào năm 1967, biên đạo múa người Cuba - Alberto Alonzo đã tạo ra một tác phẩm vũ kịch cùng tên dựa trên một phần nhạc của Bizet. Phiên bản dàn dựng của Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM sử dụng kịch bản này.

Do NSND Kim Quy dàn dựng, sân khấu của tổ khúc múa mang tính biểu tượng cao với một đầu bò nhìn xuống từ nền đỏ. Các nghệ sĩ Nguyễn Thu Trang được chọn thể hiện sự quyến rũ của Carmen, Hồ Phi Điệp vào vai hạ sĩ quan Don Jose và Nguyễn Lương Hòa vào vai dũng sĩ đấu bò Escamillo. Riêng nghệ sĩ Thạch Hiểu Lăng trong vai định mệnh - một nhân vật với trang phục hoàn toàn bằng màu đen, xuất hiện xen kẽ với các nhân vật con người mà họ hoàn toàn không nhận ra.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong Tổ khúc múa “Carmen” của Nhà hát giao hưởng  nhạc vũ kịch TP.HCM.

Ngoài Carmen, 2 tác phẩm múa trong chương trình là Falling Angels - một tác phẩm ngắn về đề tài đồng tính và Dépaysement, tác phẩm được Julien Guerin biên đạo dựa trên âm nhạc của Chopin, Satie, Faure, Beethoven và Albinoni với 4 đôi diễn viên nam nữ.Với sự đa dạng của âm nhạc và phong cách múa, các tác phẩm độc đáo này đang được khán giả tại TP.HCM trông đợi.

Hà Trang

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận