Chưa đá, Đức đã lên sẵn kịch bản đội nhà bị loại sớm

(TT&VH Online) – HLV Joachim Loew của tuyển Đức đã nhận được “phao cứu sinh” khi LĐBĐ Đức khẳng định ông sẽ tại vị, bất chấp kết quả của “Xe tăng” ở Euro 2012.

Được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch Euro 2012 song thất bại 3-5 trước Thụy Sĩ cách đây không lâu và màn trình diễn chưa thực sự ấn tượng trước Israel đang làm dấy lên những lo ngại về sức mạnh thực sự của tuyển Đức. Rơi vào bảng đấu mệnh danh là “tử thần”, Đức sẽ phải đối diện với Bồ Đào Nha, Hà Lan và Đan Mạch. Chính vì vậy, khả năng vô địch của Đức sẽ chỉ rõ ràng nếu đội bóng này vượt qua được những đối thủ cực mạnh trong bảng B.


HLV Loew - Ảnh Getty

Để các cầu thủ cũng như các vị trí trong BHL của tuyển Đức có thể “thanh thản” khi thi đấu, đích thân Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ, ông Matthias Sammer đã khẳng định rằng HLV Loew vẫn sẽ tại vị, bất chấp kết quả của “Cỗ xe tăng” ở Euro 2012.

Phát biểu trên tạp chí Focus, Giám đốc Sammer cho hay: “Kết quả của đội tuyển ở Euro 2012 chắc chắn sẽ không thể đem ra so sánh với những gì mà Jogi đã làm được cho đội tuyển trong một thời gian dài. Chức vô địch Euro chưa phải là điều quan trọng nhất. Kể cả trong trường hợp xấu nhất, chúng tôi cũng sẵn sàng cùng HLV vượt qua giai đoạn khó khăn”.

HLV Loew đã lên nắm quyền ở đội tuyển Đức kể từ sau World Cup 2006 thay cho HLV Jurgen Klinsmann. Trong những năm qua, dưới bàn tay chiến lược gia trẻ tuổi này, Đức đã lấy lại vị thế trên đấu trường bóng đá quốc tế. Một đội bóng giàu sức trẻ và tập hợp của nhiều tài năng suýt chút nữa đã làm nên chuyện ở Euro 2008 rồi sau đó là World Cup 2010.

Anh Hiển

 

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận