Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 17/02/2020 11:07 | In trang nàyIn bài viết

Chưa phải thời điểm để Hà Nội bàn về hợp đồng của Văn Hậu

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 5 tháng chuyển đến Hà Lan để chơi bóng, Đoàn Văn Hậu vẫn đang miệt mài tập luyện và mòn mỏi chờ đợi cơ hội ra sân cho Heerenveen dù HLV Johnny Jansen luôn khẳng định hậu vệ Việt Nam “vẫn nằm trong kế hoạch'. Dù vậy, lãnh đạo CLB Hà Nội khẳng định - Đây chưa phải là thời điểm để bàn về hợp đồng.

Văn Hậu chung cảnh ngộ với Xuân Trường, Công Phượng

Văn Hậu chung cảnh ngộ với Xuân Trường, Công Phượng

Dù Văn Hậu được kỳ vọng rất nhiều khi khoác áo CLB SC Heerenveen nhưng cầu thủ người Thái Bình đang trong tình cảnh giống như những người đàn anh từng xuất ngoại như Công Phượng hay Xuân Trường...

Khi Đoàn Văn Hậu đang bắt đầu phải đối mặt với khó khăn, đã lập tức dấy lên những luồng ý kiến khác nhau về việc có nên “giải cứu” cầu thủ này hay không, tiếp tục ở lại Heerenveen để chờ cơ hội, chia tay giải VĐQG Hà Lan để sang chơi bóng tại các CLB châu Á hay trở về mái nhà xưa V-League?

Đó là tranh luận đa chiều về tương lai của cầu thủ người Thái Bình vào lúc này. Trong khi đó, chính Văn Hậu khẳng định bản thân đang rất ổn và muốn ở lại CLB Heerenveen. Văn Hậu khẳng định sẽ nỗ lực cao nhất để luôn sẵn sàng ra sân trong thời gian tới.

“Chúng tôi vẫn trên tinh thần tôn trọng hợp đồng đã ký cùng đối tác Heerenveen. Còn chuyện Văn Hậu có trở về hay không, hoặc thế nào tùy thuộc vào khả năng đáp ứng về chuyên môn hay các yếu tố khác trong thời gian đến. Mọi thứ vẫn đang để ngỏ”, Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang bày tỏ quan điểm như thế khi nói về vấn đề được người hâm mộ, giới chuyên môn quan tâm, rằng liệu đội bóng Thủ đô có “giải cứu” Văn Hậu hay không?

"Quan điểm của lãnh đạo CLB Hà Nội là luôn tạo điều kiện tốt nhất khi để Đoàn Văn Hậu được ra nước ngoài thi đấu. Đó sẽ như cơ hội để cầu thủ nâng cao trình độ và phát triển hơn trong tương lai.

Hợp đồng ký kết giữa Hà Nội với CLB Heerenveen vẫn đang trong thời gian có hiệu lực. Cho đến thời điểm này không có vấn đề gì phát sinh cũng như phía CLB bạn không có ý kiến gì về chuyện hợp đồng.

Chúng ta thấy bây giờ là giữa tháng 2, trong khi mùa bóng ở châu Âu còn khoảng 3 tháng nữa mới kết thúc. Cho nên nếu không có vấn đề đột biến từ cả hai bên thì chưa phải là thời điểm bàn về chuyện hợp đồng hay tương lai của Đoàn Văn Hậu”, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang chia sẻ như thế.

Ông Đỗ Vinh Quang cho biết thêm phía CLB Hà Nội vẫn trên tinh thần tôn trọng hợp đồng, khi nào hết hợp đồng sẽ bàn tính, thương thảo tiếp: “Còn nếu như có vấn đề gì đó hoặc phía đối tác đặt vấn đề về việc tiếp tục ký kết hợp đồng mới, chúng tôi sẽ xem xét, cân nhắc trong bối cảnh và tình hình thực tế để đưa ra quyết định.

Chú thích ảnh
Hà Nội FC chưa nghĩ tới chuyện gọi Văn Hậu trở về lúc này. Ảnh: SC Heerenveen

Điều này vẫn luôn dựa trên chủ trương sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Đoàn Văn Hậu có môi trường tốt, phù hợp để phát triển. Cho đến lúc này, chúng tôi vẫn luôn mong Văn Hậu sẽ đáp ứng được yêu cầu của HLV và sẽ được ra sân thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan trong thời gian sắp tới.

Ngược lại, trong trường hợp mọi việc không được như ý, Hà Nội FC sẽ cho Văn Hậu trở về nếu như không đáp ứng được yêu cầu của phía bạn".

Nói về học trò của mình, mới đây HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng cần phải kiên trì với Đoàn Văn Hậu thay vì nóng vội. Như chia sẻ của HLV này, đã có những yếu tố làm ảnh hưởng đến việc Văn Hậu chưa được sử dụng chính thức ở Heerenveen. Cuối năm ngoái, Văn Hậu đã phải chấp nhận gián đoạn chuyện ăn tập ở CLB khi trở về tập trung các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Thời gian để hòa nhập với đội bóng mới chưa nhiều, trong khi khả năng ngoại ngữ của Văn Hậu cũng chưa thể đáp ứng với môi trường sinh hoạt ở CLB. Theo ông Nghiêm, đây là những rào cản khiến việc hòa nhập với đội bóng mới của Văn Hậu khó khăn hơn.

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng việc Đoàn Văn Hậu kết thúc sớm hợp đồng với đối tác của Hà Lan để về nước hay sang CLB nào đó là quyết định của lãnh đạo Hà Nội FC.

“Nếu Văn Hậu được trở về Việt Nam khi hợp đồng kết thúc vào tháng 6 thì chúng tôi sẽ cho em ấy ra sân thi đấu ở V-League 2020. Thời điểm cuối tháng 6 năm nay cũng lúc các CLB trong nước được bổ sung hay thay thế nhân sự giữa mùa bóng”.

Cho đến lúc này, lãnh đạo CLB Hà Nội hay cả cá nhân Đoàn Văn Hậu cũng đã có những chia sẻ về tương lai của cầu thủ này. Tinh thần của Hà Nội FC là tôn trọng hợp đồng và nếu có biến chuyển sẽ dựa trên tình hình thực tế.

Với Văn Hậu, cầu thủ này cho biết mình cảm thấy rất thoải mái với những buổi tập luyện chung với đội 1 Heerenveen. Văn Hậu cũng nói rằng mình yêu thích đá giải với đội trẻ và cảm giác năng lực chuyên môn có cải thiện sau thời gian sang Hà Lan.

Nói tóm lại, chuyện Đoàn Văn Hậu sẽ trở về để chơi bóng ở V-League vào thời điểm này không nhiều tính khả thi. Rất có thể tương lai của cầu thủ quê lúa Thái Bình sẽ rõ hơn sau khi giải VĐQG Hà Lan kết thúc vào mùa hè năm nay. Còn lúc này, chúng ta cùng chờ sẽ thấy cầu thủ khoác áo số 15 của đội 1 Heerenveen được ra sân thi đấu.

Trần Tuấn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận