Chùm ảnh: Thảm cảnh vỡ đập ở Brazil nhìn từ trên cao

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/11, chính quyền bang Minas Gerais, Đông Nam Brazil, thừa nhận 13 thợ mỏ hiện vẫn đang mất tích trong vụ vỡ đập còn rất ít khả năng sống sót. Đây là một trong những sự cố vỡ đập nghiêm trọng nhất lịch sử Brazil.

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn phát biểu của Thống đốc Minas Gerais, ông Fernando Pimentel, cho biết còn ít hy vọng để cứu sống những công nhân nói trên bởi lúc xảy ra tai nạn, những người này đang ở trên đỉnh đập và họ bị vùi trong bùn.

 


Trong khi đó, khả năng cứu sống 15 người khác được coi là mất tích, sống tại những khu vực gần đập, vẫn còn hy vọng song điều này còn phụ thuộc vào yếu tố thời gian. Hiện các nhân viên cứu hộ đã tìm được xác 4 nạn nhân và công tác tìm kiếm vẫn đang được khẩn trương tiến hành.


Hai con đập thuộc sở hữu của công ty Samarco đã đồng loạt bị vỡ trong ngày 5/11 và đổ 7 triệu m3 đất đá cùng 55 triệu m3 nước vào thị trấn Bento Rodrigues, khiến khoảng 500 người dân đã phải đi sơ tán. Được biết, một trận động đất 2,5 độ Richter đã xảy ra trước khi đập vỡ, tuy nhiên các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra thông báo nguyên nhân của vụ tai nạn.


Theo điều tra viên của Văn phòng Công tố bang Minas Gerais, ngoài các thiệt hại sơ bộ ban đầu, vụ vỡ đập còn có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường bởi trong bùn đất có nhiều chất độc hại.


Người dân địa phương cũng đã chỉ trích gay gắt việc công ty Samarco không rú còi báo động khi đập vỡ để thông báo cho những người sống ở Bento Rodrigues có thể chạy lên những nơi cao, giảm thiểu thiệt hại về người.

Cả khu vực với bán kính lên tới 100 km đã bị phá hủy hoàn toàn và ngập trong bùn sau tai nạn./.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận