Xã hội 

Thứ Hai, 08/08/2016 14:19 | In trang nàyIn bài viết

CHÙM ẢNH: Tội ác man rợ - Đánh bom bệnh viện ở Pakistan, 80 người thương vong

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 50 người bị thương trong một vụ nổ bom tại một bệnh viện lớn ở thành phố Quetta, Pakistan ngày 8/8.

Tin cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h50 (giờ địa phương) khi có nhiều người tập trung tại bệnh viện do vụ ông Bilal Anwar Kasi, một luật sư nổi tiếng và là Chủ tịch Hội luật gia Balochistan, bị sát hại trong một vụ tấn công trước đó cùng ngày và được đưa vào phòng cấp cứu của bệnh viện này. Hai tay súng đã nã đạn vào xe ô tô chở ông Kasi từ nhà đến văn phòng làm việc.

Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành vụ đánh bom trên cũng như vụ sát hại ông Kasi. Giới chức địa phương nói rằng số thương vong trong vụ đánh bom có thể tăng.


Hiện trường vụ đánh bom ở Quetta ngày 8/8. Ảnh: AFP/ TTXVN

Đội phá bom cho biết vụ nổ có thể do một kẻ đánh bom liều chết gây ra, song cần phải tiến hành điều tra thêm để xác định.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã lên án vụ đánh bom và tuyên bố sẽ diệt trừ tận gốc phiến quân ở nước này.

Tỉnh Balochistan, giáp giới với Iran và Afghanistan, là tỉnh giàu tài nguyên dầu khí. Đây cũng là nơi phiến quân Hồi giáo cực đoan hoành hành và thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực đẫm máu giữa hai cộng đồng Hồi giáo Sunni và Shiite.


Thi thể các nạn nhân tại hiện trường vụ đánh bom ở Quetta ngày 8/8. Ảnh: EPA/TTXVN


 Cảnh sát và lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: EPA/TTXVN


Người dân Pakistan đau buồn trước cái chết của người thân trong vụ đánh bom. Ảnh: AFP/TTXVN

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close