Xã hội 

Thứ Sáu, 20/09/2019 15:25 | In trang nàyIn bài viết

‘Chung dòng máu Việt’ lập kỷ lục hiến tặng gần 83.000 đơn vị máu sau 10 năm

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ ban tổ chức‘Chung dòng máu Việt’ cho biết: sau 10 năm, chương trình hiến máu tình nguyện này đã cung cấp gần 83.000 đơn vị máu tại Việt Nam – trong đó chỉ riêng năm 2019 là 19.000 đơn vị.

Mặc trời mưa rét, hàng trăm người vẫn xếp hàng hiến máu nhóm O

Mặc trời mưa rét, hàng trăm người vẫn xếp hàng hiến máu nhóm O

Mặc dù trời mưa rét đột ngột nhưng tinh thần đến hiến máu của người dân không hề giảm khi thông tin thiếu trầm trọng nhóm máu O dự trữ vẫn đang được cộng đồng chia sẻ.

Đây là thông tin được đưa ra nhân tổng kết chương trình hiến máu Chung dòng máu Việt  2019, đồng thời tổng kết hành trình 10 năm đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam của chương trình này. 

Chung dòng máu Việt 2019 là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được Tập đoàn Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyênthực hiện.  Chương trình được phát động và duy trì trong hơn hai tháng kể từ ngày 10/7/2019 tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam - trong đó, trọng tâm là hai nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. 

Với chủ đề “Tuổi trẻ rực rỡ”, Chung dòng máu Việt 2019 ghi nhận số đơn vị máu tiếp nhận thành công nhiều nhất trong 10 năm qua với hơn 19.000 đơn vị máu, tăng hơn 2.000 đơn vị so với mục tiêu ban đầu. 

Chú thích ảnh
 Ông Choi Joo Ho,Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam,
 tham gia hiến máu trong chương trình 

Trước đó, từ năm 2010, chương trình hiến máu tình nguyện Chung dòng máu Việt được Samsung tổ chức và duy trì thường niên như một trong những hoạt động quan trọng nhất thuộc chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Tập đoàn. Và đến thời điểm này, sau 10 năm, Samsung
 Việt Nam đã hiến tặng tổng cộng gần 83.000 đơn vị máu, trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu tại miền Bắc về số lượng máu được hiến tặng.

Để thể hiện trách nhiệm xã hội, cũng như khơi dậy tiềm năng từ cộng đồng, trong thời gian tới, Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì hoạt động hiến máu tình nguyện – điều đã trở thành một nét đẹp văn hóa của tập đoàn. Đồng thời, chúng tôi sẽ thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động tri ân người dân tại Việt Nam”, ông Choi Joo Ho,Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết.

Chú thích ảnh
 Chương trình trao tặng 537 triệu đồng cho các bệnh nhân 
đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Cũng nhân dịp tổng kết chương trình hiến máu năm 2019, Samsung đã tiếp tục trao tặng Quỹ hỗ trợ cho 3 đơn vị là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, số tiền trao tặng cho Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn mắc các bệnh về máu đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là 537 triệu đồng. 

Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận