Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Bảy, 16/01/2021 17:50 | In trang nàyIn bài viết

Chuyên gia nói gì về nghi án sân Thiên Trường ‘bỗng dưng’ hoá ruộng lầy?

(Thethaovanhoa.vn) - Nam Định đã xuất sắc vượt qua Hà Nội FC trong ngày khởi đầu LS V-League 2021. Chiến thắng của Nam Định đã để lại không khí lễ hội trên sân Thiên Trường, đồng thời hứa hẹn một mùa giải đầy thú vị, nhiều bất ngờ, rất đáng để chờ đợi cho bóng đá nước nhà.

Bảng xếp hạng V-League 2021: Thắng đậm Hà Nội, Nam Định tạm dẫn đầu bảng

Bảng xếp hạng V-League 2021: Thắng đậm Hà Nội, Nam Định tạm dẫn đầu bảng

Bảng xếp hạng V-League 2021. Kết quả bóng đá Nam Định vs Hà Nội. Lịch thi đấu V-League 2021: Viettel vs Hải Phòng, Sài Gòn vs HAGL. BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm khi nói về những lý do khiến đội bóng của mình nhận thất bại có đề cập đến việc mặt sân xấu khiến Hà Nội FC không thể chơi bóng theo đúng sở trường của mình: "Mặt sân không tốt bất thường, hôm qua tập vẫn còn đẹp, nay mặt sân lại sấp nước. Mùa trước chúng tôi đã biết đối thủ sẽ tưới nước. Chuyện đó cũng bình thường vì đối thủ làm thế để phá lối chơi”.

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng chất lượng mặt sân xấu không phải do thời tiết mà do những chủ đích của BTC sân Thiên Trường để phần nào phá hỏng cách chơi của đối phương.

Nói về điều này, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng nếu sự thật như thế cũng để lại nhiều suy nghĩ trong cung cách ứng xử của bóng đá chúng ta: "Chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng và tạo ra điều kiện tốt nhất trong đó có việc chuẩn bị sân bãi là trách nhiệm của BTC địa phương và đội bóng (nếu đội bóng cũng là đơn vị quản lý sân).

Bóng đá ở ta và quốc tế cũng không hiếm các trường hợp có những biện pháp có chủ đích để làm xấu đi mặt sân. Bên cạnh đó là nhiều hành xử khác cũng chưa thật sự đẹp để gây ra khó dễ và tạo áp lực tâm lý lên đối phương".

Ông Xương chia sẻ: "Chúng ta đã từng biết có đội bóng chủ nhà đã từng cho người đến nơi ở của đội khách để gây ra những ồn ào, xáo động. Hay cố tình làm mất điện nơi ở của đội khách chẳng hạn.

Riêng về mặt sân, tình trạng cho lu bề mặt cứng hơn bình thường hoặc cố tình làm mềm đi, gồ ghề đi cũng đã có bằng cách đổ cát, bơm ngập nước hoặc cắt cỏ lởm chởm cũng được thực hiện".

"Chúng ta đều thấy, đều biết và đã từng chứng kiến những "tiểu xảo" như thế. Về mặt quy định thì chúng ta chưa có những khung pháp lý để điều chỉnh hoặc xử phạt tình trạng này.

Hay nói cách khác, không có được bằng chứng cụ thể để xác định đó là hành vi cố ý hay chỉ do việc chăm sóc bảo dưỡng mặt sân không tốt gây ra. Do vậy, rất khó để điều chỉnh, xử lý", ông Xương nhìn nhận vấn đề.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá: "Tuy nhiên, nhìn về câu chuyện fair play trong thể thao thì đúng là không có được ứng xử văn minh nhất. Do vậy, cũng mong muốn, kêu gọi tinh thần cao thượng, trung thực, chơi đẹp của các bên liên quan mà thôi.

Cùng với đó, BTC, các cơ quan điều hành và nhất là bộ phận giám sát trận đấu cần tăng cường việc kiểm tra, giám sát về những biện pháp kỹ thuật, sân bãi, điều kiện tổ chức thi đấu một cách nghiêm túc nhất và báo cáo với ban tổ chức để có được điều kiện tốt nhất cho cầu thủ thi đấu".

Trần Tuấn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close