Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Tư, 04/11/2015 12:13 | In trang nàyIn bài viết

Chuyển nhượng V-League 2016: Nước chảy chỗ trũng

(Thethaovanhoa.vn) - Thị trường chuyển nhượng trước mùa V-League 2016 đang dần bước vào giai đoạn sôi động nhất. Thể thao & Văn hóa sẽ cùng độc giả đánh giá 5 xu hướng chuyển nhượng của mùa Đông này.

HAGL loại trẻ, lấy già

Sau một mùa giải thất bại, HAGL đang đi ngược lại xu hướng chuyển nhượng của chính họ ở mùa giải trước. Đội bóng phố núi chủ động đưa về hàng loạt cầu thủ giàu kinh nghiệm. Nhiều người trong số đó thậm chí là người cũ của HAGL. Dương Văn Pho, Tạ Thái Học, Tô Vĩnh Lợi... là những cái tên tiêu biểu. Bùi Tiến Dũng cũng đã chia tay đội về Viettel.

Với hàng loạt sự thay đổi ấy, tuổi trung bình của HAGL chắc chắn sẽ tăng mạnh tại V-League 2016. Ban lãnh đạo đội bóng đã nhận ra sự quan trọng của yếu tố kinh nghiệm và đang tiếp tục tìm kiếm những sự bổ sung mới cho đội bóng.

SLNA tiếp tục mất người

Thêm một mùa giải nữa, SLNA trở thành “miếng mồi ngon” cho các đội bóng có tiềm lực tài chính ở V-League. Hậu V-League 2013, Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình, Âu Văn Hoàn ra đi. Một năm sau, tới lượt đội trưởng Công Vinh nói lời tạm biệt. Sau mùa vừa qua, đội trưởng Quang Tình, Đình Đồng và Thế Cường đã lần lượt nói lời chia tay. SLNA cũng nhiều khả năng mất nốt tiền vệ phòng ngự Hoàng Thịnh - người được kỳ vọng sẽ trở thành thủ lĩnh mới của đội bóng.

Những “thiếu gia” làm chủ thị trường

Một lần nữa, Than Quảng Ninh và XSKT Cần Thơ lại là những nhân vật chính của thị trường chuyển nhượng trước mùa giải mới. Than Quảng Ninh đã nhanh tay đưa về tới 6 cầu thủ trẻ của PVF, những ngôi sao U19 Việt Nam trong khi XSKT Cần Thơ chiêu mộ hàng loạt cái tên có trình độ như Thanh Diệp, Hải Anh (từ Đồng Nai), Thế Cường, Quang Tình (SLNA), Chí Công (ĐTLA)... Cần Thơ gần như đã thay mới toàn bộ đội hình với hàng loạt tuyển thủ quốc gia và tuyển thủ trẻ quốc gia.

Kém hơn một chút, Thanh Hóa cũng chiêu mộ Thanh Thắng (từ Hải Phòng), Đình Đồng (từ SLNA), Văn Bình (từ Bình Dương). Xu hướng chuyển nhượng trước mùa 2016 cũng tập trung vào những cầu thủ dạng khá.

 Toyota tài trợ 2 triệu USD cho V-League, Tuấn Anh theo Công Phượng

Toyota tài trợ 2 triệu USD cho V-League, Tuấn Anh theo Công Phượng

Những thông tin sau tới Đại hội cổ đông VPF và thương vụ Tuấn Anh sang Nhật Bản là tâm điểm bản tin ngày 29/10.


Sẽ không có “bom tấn”

Trái ngược với nhóm “thiếu gia”, hai ông lớn B. Bình Dương và Hà Nội T&T đều chưa có những động thái mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng.

Cùng thời điểm đó, các ngôi sao lớn cũng không có ý định ra đi. Công Vinh phủ nhận tin đồn rời Bình Dương, Văn Quyết sẽ ở lại Hà Nội T&T ít nhất tới 2016, Vũ Minh Tuấn không rời Quảng Ninh, Hoàng Thịnh vẫn chưa quyết định bến đỗ.

Xu hướng ở lại của các ngôi sao cũng tạo điều kiện cho nhiều đội bóng tiến hành gia hạn hợp đồng với các trụ cột. Errol Stevens (Hải Phòng), Văn Long (HAGL) hay Đặng Văn Robert (Bình Dương) là những ví dụ điển hình.

Bắt đầu xuất ngoại

V-League 2016 có thể là thời điểm cầu thủ Việt tiến ra chinh phục nước ngoài mạnh mẽ nhất. Trước mắt, hai cầu thủ HAGL là Công Phượng và Tuấn Anh sẽ thi đấu ở J-League 2. Công Vinh cũng mới từ chối một lời đề nghị từ Thái Lan trong khi Văn Quyết, Thành Lương vẫn luôn nhận được sự quan tâm của các đội bóng Đông Nam Á.

Những thương vụ đơn lẻ của họ sẽ giúp giới thiệu “sản phẩm Việt Nam” với bạn bè trong khu vực và châu Á, mở đường cho những bước tiến tiếp theo của cầu thủ Việt ở châu Á.

Không phải chi một đồng nào, rất nhiều đội bóng vẫn sở hữu được những cầu thủ chất lượng theo dạng chuyển nhượng tự do. Đồng Nai là nguồn cung cầu thủ theo dạng này lớn nhất sau khi xuống hạng. HAGL cũng có Tô Vĩnh Lợi mà không phải mất một đồng nào.


Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận