Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Sáu, 06/01/2017 06:28 | In trang nàyIn bài viết

CLB TP.HCM 'đổi đời' nhờ Công Vinh

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền, thậm chí là rất nhiều tiền, đấy là đảm bảo ngầm của Chủ tịch CLB Lê Công Vinh (chứ không chỉ là Phó Chủ tịch CLB như ban đầu). Vấn đề là tập thể đội bóng tân binh V-League 2017 có đủ bản lĩnh để đem tiền về bỏ túi của mình hay không mà thôi, tất nhiên, bằng chính màn thể hiện của họ trên sân.

Điều đầu tiên, trên cương vị lãnh đạo CLB, Lê Công Vinh yêu cầu đội bóng rời bỏ trụ sở tầng hầm khán đài B (vốn vẫn bị đồn thổi là bị ám, bóng đè, khiến cầu thủ mất ngủ, không đủ sức cho các buổi tập) chuyển ra đóng đô ở một khách sạn hạng sang. Chế độ lương thưởng tăng lên đáng kể so với mặt bằng chung. Và, tiền thưởng cho các trận thắng (hoặc danh hiệu nếu có), thuộc hàng mơ ước với ngay cả hàng ngũ đại gia.

Vừa trượt Quả bóng Vàng, Công Vinh được bổ nhiệm làm quyền Chủ tịch CLB TP.HCM

Vừa trượt Quả bóng Vàng, Công Vinh được bổ nhiệm làm quyền Chủ tịch CLB TP.HCM

CLB bóng đá TPHCM đã tổ chức lễ xuất quân vào chiều nay (5/1), tại GEM Center (TP.HCM), đồng thời ra mắt BHL và dàn cầu thủ. Theo đó, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh được ban lãnh đạo CLB TP.HCM bổ nhiệm làm Chủ tịch CLB.

Quân đã ổn định tương đối, có cả tướng tiên phong, trung quân và bịt hậu, với Victor, Dyachenko, Duy Nam, Đình Luật, Phước Vĩnh, Quốc Thiện Esele, Xuân Việt và Âu Văn Hoàn, toàn những cầu thủ đã trải qua trăm trận lớn nhỏ, được kéo về sân Thống Nhất tạo bộ khung. Yếu tố quan trọng thứ 2 là thu nhập, tức chế độ ăn ở, sinh hoạt, di chuyển, lương và thưởng, để cầu thủ yên tâm chiến đấu.

Sau mười mấy năm gắn với nghiệp cầu thủ, Công Vinh thừa hiểu mối quan hệ giữa quân và lương quan trọng đến đâu, trong sự thành bại của một đội bóng. Giờ với cương vị mới và được hậu thuẫn, bật đèn xanh, không có lý do gì, Vinh không tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho các đồng nghiệp, với nhiều người trong số này từng là đồng đội của anh.

Người ta tin rằng, vai trò quản lý mới là thử thách thực sự của Công Vinh, với sự nghiệp bóng đá sẽ còn kéo dài thêm nhiều chục năm nữa, chứ không chỉ gói gọn trong khoảng thời gian hơn chục năm thi đấu.

3 ngày trước trận đánh đầu tiên (gặp Quảng Nam trên SVĐ Thống Nhất, ngày 8/1), CLB TP.HCM làm lễ xuất quân rất long trọng tại GEM Center, trung tâm Q.1, TP.HCM, với sự góp mặt rất đông đủ của bá quan văn võ và giới truyền thông. Dẫn dắt buổi lễ trên sân khấu, Vinh rất đĩnh đạc và đầy tự tin. Đấy là mặt thuận lợi của người trẻ.

Trong bộ dáng tân binh, CLB TP.HCM chỉ giữ tham vọng trụ hạng thành công ở V-League 2017. Để rồi một năm sau, khi đội bóng đã có khu ăn nghỉ và sân bãi tập luyện riêng, ổn định, khi ấy sẽ tính đến những nấc thang cao hơn. Đấy cũng là tâm huyết của Chủ tịch Lê Công Vinh.

Trần Hải
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Đâu thấy công bố nhà tài trợ nào khủng đâu mà có tiền xài nhiều dữ. Chắc Chủ nhật nào CLB cũng trúng giải Vietlott?! Thứ Bảy đá thắng, Chủ nhật trúng giải, thứ Hai lãnh thưởng?! Ôi, hợp lí quá chừng.
vmk  (vietmyca@yahoo.com) (10:19 11/01/2017)

25 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận