Thể thao 

Thứ Hai, 06/01/2020 06:24 | In trang nàyIn bài viết

Cô gái phải thở oxy ở SEA Games 30 toả sáng ở giải Marathon TP.HCM 2020

(Thethaovanhoa.vn)- Điều đáng nói nhất ở giải đấu thu hút đến hơn 9 ngàn VĐV dự giải đấu có thông điệp “Hơn cả một cuộc đua” năm nay là chiến thắng ngọt ngào của Phạm Hồng Lệ. Cô gái người Bình Định từng khiến nhiều người rơi nước mắt ở SEA Games 30 khi nỗ lực tột cùng để mang vinh quang về cho thể thao nước nhà.

9000 người chạy Marathon để gắn kết cộng đồng

9000 người chạy Marathon để gắn kết cộng đồng

“More than a race - Hơn cả một cuộc đua”, giải Marathon TP.HCM – HCMC Marathon 2020 là sự kiện thể thao lớn đầu năm của TP.HCM quy tụ khoảng 9 ngàn người tham dự với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tại SEA Games 30, Hồng Lệ đoạt HCB cự ly 10 km, HCĐ Marathon 42 km. Hồng Lệ đã khổ luyện tột cùng để có được thành quả này chỉ sau thời gian ngắn ở Philippines. Môn thể thao hết sức khắc nghiệt này đã từng chứng kiến Hồng Lệ gục xuống khi về đích, căng cứng toàn thân phải cấp cứu, nằm máy thở oxy và sau đó phải có HLV mới có thể lên nhận huy chương.

Cô gái gốc Bình Định nhỏ bé đã truyền động lực cho những người Việt Nam đam mê vận động. Ở giải Marathon TP.HCM (HCMC Marathon) 2020 vừa diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/1, Hồng Lệ cùng hơn 9 ngàn VĐV đã tạo ra một ngày hội rèn luyện thể chất cho người dân thành phố. Ngoài các cự ly marathon, bán marathon, 10km, 5km, còn có cự ly dành cho trẻ em Kids' Dash 1,5km.

Phạm Hồng Lệ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch nội dung Marathon của nữ. Ảnh: BM
Phạm Hồng Lệ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch nội dung Marathon của nữ. Ảnh: BM

Kết quả đáng chú ý ở hạng chuyên nghiệp của nữ, Hồng Lệ đã bảo vệ thành công chức vô địch nội dung Marathon mà cô có được năm ngoái với thành tích 3 giờ 00 phút 48 giây, tốt hơn thành tích HCĐ SEA Games 3 giờ 02 phút 52 giây.

Hai VĐV Lê Thị Kha Ly (3 giờ 11 phút 51 giây) và Đỗ Huỳnh Ngọc Vân (4 giờ 20 phút 09 giây) về đích tiếp theo. Ở bảng nam nội dung Marathon, VĐV Đoàn Ngọc Hoàng về nhất với thành tích 2 giờ 55 phút 46 giây.

Ở nội dung phong trào, VĐV Saeki Makino (Malaysia) về nhất với thành tích 2 giờ 33 phút 16 giây cự ly Marathon nam. VĐV Hứa Thanh Giang về nhất cự ly Marathon nữ sau 3 giờ 16 phút 36 giây.

"Hơn cả một cuộc đua" - thông điệp của giải giúp gắn kết cộng đồng nhờ chạy bộ. Ảnh: BM
"Hơn cả một cuộc đua" - thông điệp của giải giúp gắn kết cộng đồng nhờ chạy bộ. Ảnh: BM

Lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM cho biết HCMC Marathon 2020 đã truyền tải thông điệp tích cực cho người dân thành phố, giúp mọi người có ý thức rèn luyện sức khoẻ, vượt qua chính mình, truyền đi những cảm hứng tích cực, đồng thời cổ vũ lối sống vận động, khỏe mạnh, tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường, xây dựng hình ảnh văn minh của thành phố, thu hút du khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm TP.HCM nhờ môn thể thao gắn kết cộng đồng này. Giải đấu cũng kêu gọi ủng hộ các VĐV khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Ca sĩ Minh Hằng cũng góp vui ở sự kiện có hơn 9 ngàn người tham dự năm nay. Ảnh: BM
Ca sĩ Minh Hằng cũng góp vui ở sự kiện có hơn 9 ngàn người tham dự năm nay. Ảnh: BM

HCMC Marathon lần thứ 7 năm nay vẫn được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của điền kinh Việt Nam và do Taiwan Excellence lần thứ 6 đồng hành với sự kiện. Giải tiếp tục khẳng định được vị thế của một trong những giải marathon quốc tế lâu đời và thành công nhất tại Việt Nam, sẵn sàng hướng đến tầm vóc châu lục. Đúng với tinh thần “Hơn cả một cuộc đua”, giải đã mang đến giá trị tinh thần lẫn thể chất cho một năm mới lành mạnh và sôi nổi hơn.

Bình Minh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close